Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản

0
"Thật sự đây là một năm hoa anh đào đẹp nhưng buồn của Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và mùa anh đào năm sau sẽ vui và trọn vẹn hơn”, Hoàng Kiều Trinh - du học sinh tại Nhật cho biết.
Anh221.

Sau khi Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài khoảng 1 tháng kể từ ngày 7/4, nước này cho phép chính quyền các tỉnh/vùng bị ảnh hưởng gồmTokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo, Fukuoka được quyền yêu cầu người dân ở nhà và đóng cửa các cơ sở kinh doanh, trường học. Do đó, năm nay mùa hoa anh đào của xứ sở mặt trời mọc không còn nhộn nhịp như những năm trước đây.

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 2  

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 3

Hoàng Kiều Trinh (24 tuổi, Bắc Giang) hiện là du học sinh tại Nhật chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi ở Nhật, mọi thứ đã bắt đầu ổn định, tôi và bạn bè đã lên nhiều kế hoạch với mùa hoa anh đào năm nay nhưng trước tình hình dịch COVID-19 thế này, tôi sẽ chọn cách ở nhà để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh”.

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 4  

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 5

Theo Kiều Trinh, hoa anh đào ở Nhật thường nở rộ từ khoảng tháng 2 đến tháng 6 hàng năm, trong khoảng thời gian này, mỗi khu vực sẽ có thời gian hoa nở khác nhau. Tại thị trấn Anpachi của tỉnh Gifu nơi cô đang sống thì đây là khoảng thời gian hoa anh đào nở đẹp nhất.

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 6  

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 7

“Mặc dù hoa nở đẹp đến nao lòng nhưng cả con đường thơ mộng chẳng có một bóng người, nơi tôi ở không thuộc khu vực bị ban bố tình trạng khẩn cấp nhưng người dân vẫn hạn chế ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết. Bởi tại Nhật, quy định về đại dịch COVID-19 được thi hành theo ý thức của người dân và không có mức phạt cho người vi phạm”, Kiều Trinh cho biết.

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 8  

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 9

Cũng theo Kiều Trinh, không riêng gì nơi cô sống mà nhiều chỗ khác cũng có tình trạng tương tự, đặc biệt công viên Ueno tại Tokyo đã đóng cửa dù hoa anh đào nở rất đẹp phía trong, đồng thời nhiều chương trình, sự kiện liên quan cũng bị hủy.

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 10  

Mùa hoa anh đào đẹp nhưng buồn vì đại dịch COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh 11

“Thật sự đây là một năm hoa anh đào đẹp nhưng buồn của Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và mùa anh đào năm sau sẽ vui và trọn vẹn hơn”, Kiều Trinh bày tỏ.

Lộc Liên  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm