Mùa giải V-League 2017: HLV Hữu Thắng có tìm được quân cho Seagames 29?

0
V-League 2017 là cơ hội để tuyển chọn nhân tài cho đội U.22 Việt Nam dự SEA Games 29, liệu HLV Hữu Thắng có tìm được quân cho tuyển Việt Nam?

V-League 2017 được xem là cơ hội để tuyển chọn nhân tài cho đội U.22 Việt Nam dự SEA Games 29 và tranh tài vòng loại U.23 châu Á, nhưng qua danh sách đăng ký của các đội, HLV Hữu Thắng có lẽ sẽ gặp khó vì các cầu thủ trẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nói đến các cầu thủ trẻ, HLV Hữu Thắng cho rằng đến thời điểm này, ngay cả khi đang nhận được một số thành quả tốt, thì chúng ta vẫn chưa làm tốt công tác ươm mầm tài năng.

“Chúng ta phải đẩy mạnh giáo dục cầu thủ từ lúc còn nhỏ. Chúng ta cần định hướng cách chơi bóng, luật chơi bóng và nền tảng tốt nhất phải đào tạo phát triển cơ bản về kỹ thuật.

Mình có những trung tâm đào tạo, nhiều lúc vẫn làm theo kiểu bao cấp không như thế giới. HAGL đi bước đầu tiên theo hướng học từ châu Âu. Họ đang làm rất tốt về đào tạo tư duy chiến thuật, kỹ chiến thuật nhưng có vấn đề về làm thể lực”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Những cầu thủ trẻ như Công Phượng cần được ra sân nhiều nhất có thể. 
Những cầu thủ trẻ như Công Phượng cần được ra sân nhiều nhất có thể. 

Nhắc đến bóng đá trẻ phải nhắc đến HAGL. Đội bóng phố Núi với đam mê, quyết tâm và cá tính của bầu Đức đã đi trước cả nước vươn ra sử dụng công nghệ và nhân lực châu Âu để đào tạo ra những đôi chân tuyệt vời như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy…

Thế nhưng, theo HLV Hữu Thắng nhận xét, bản thân học viện HAGL Arsenal JMG vẫn chưa phải là tối ưu. Điển hình là điều rất nhiều người vẫn nói là hạn chế về thể lực khi giáo trình của họ thiên nhiều về kỹ chiến thuật.

Nói như HLV Hữu Thắng, Việt Nam cần nhiều hơn những học viện như thế, biết cách “bào” cho hết chất xám của châu Âu. Hàm Rồng là Arsenal thì những TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh… có thể sẽ là Bayern Munich, Dortmund, Real Madrid, AC Milan… mới đảm bảo tính đa dạng.

Năm 2017, HLV Hữu Thắng sẽ tập trung cho Sea Games 29. 
Năm 2017, HLV Hữu Thắng sẽ tập trung cho Sea Games 29. 

Ông Thắng nhận xét: “Chúng ta phải phát triển các học viện bóng đá chuyên nghiệp từ châu Âu, như người Đức chẳng hạn. Ví dụ tôi có nghe về sự hợp tác giữa TP.HCM và Lyon. Thú thật tôi cho rằng làm theo cách đó chưa thể phát triển hết. Có dự án mà không có sân tập thì làm cái gì?

TP.HCM có nhiều sân như Thống Nhất, Hoa Lư, Phú Thọ… Các sân này đều phải đi thuê. Như thế là không bền vững. 

Ở Hà Nội, Viettel có cơ sở vật chất rất tốt, hiện đại và khá hoàn thiện, nhưng trung tâm này vẫn còn thuộc quản lý người nội. Họ vẫn hoạt động theo cơ chế bao cấp.

Tôi có nghe nói Hà Nội hợp tác với Dortmund. Nhưng nó chỉ mới là trên giấy tờ. Mới nhất, Vincom có dự án chuyển PVF ra Hà Nội. Xây mấy chục hecta ở Làng Hòa Lạc và thuê chuyên gia nước ngoài về quản lý. Hãy chờ xem!”.

Bình Minh (Theo Thanh niên, tiêu đề do phapluatlus.vn đặt)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm