Pháp Luật Plus - Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong Ngày khác lạ của rapper Đen

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong "Ngày khác lạ" của rapper Đen

0
Sau khi khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" vì teaser quá "chất", rapper Đen chính thức phát hành MV "Ngày khác lạ" vào tối ngày 21/6/2018.

 MV Ngày khác lạ.

Không quá khi nói "Ngày khác lạ" chính là sản phẩm âm nhạc được đầu tư tâm huyết và có góc quay đặc biệt nhất từ trước tới nay của rapper Đen.

Vẫn là thứ âm nhạc bay bổng, phiêu lãng, vẫn mang nét bụi bặm và những suy tư "rất đời", nhưng "Ngày khác lạ" mang một hơi thở mới, một thông điệp mới mà rapper Đen muốn truyền tải.

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
Thời điểm quay MV được lên kế hoạch đúng vào dịp sinh nhật Đen. 
Thời điểm quay MV được lên kế hoạch đúng vào dịp sinh nhật Đen. 

Bản audio của ca khúc đã được phát hành hồi tháng 2, là một sản phẩm hợp tác của bộ ba Đen – Triple D – Giang Phạm. Triple D thì đã là cái tên quá nổi tiếng rồi. Còn Giang Phạm, cô nàng thực sự cũng "không phải dạng vừa đâu". Mặc dù mới đang ở tuổi 21 nhưng Giang Phạm đã sở hữu 4 bài hát hit với tổng số view lên tới hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube và 30 triệu view trên Spotify. Cô nàng mới chỉ bắt đầu hát và sáng tác từ năm 2015 đến nay.

Nam rapper tiết lộ, sở dĩ chọn Đài Loan làm địa điểm vì thời điểm quay MV được lên kế hoạch đúng vào dịp sinh nhật anh. "Bản thân tôi cũng không biết trước về chuyến đi này mà được ê kíp bí mật dành tặng sinh nhật. Chắc vì mọi người muốn Đen có một “ngày khác lạ” thật sự vì từ trước giờ Đen chưa đi nước ngoài bao giờ. Kỳ thực, kế hoạch ban đầu của Đen và ê kíp cũng là quay ở Việt Nam nhưng chưa quyết định địa điểm" - Đen chia sẻ.

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
Mất tới 7 ngày đi khắp Đài Loan để tìm ra những địa điểm thích hợp nhất cho MV, Đen và ê kíp đã có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ. 
Mất tới 7 ngày đi khắp Đài Loan để tìm ra những địa điểm thích hợp nhất cho MV, Đen và ê kíp đã có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ. 

Mất tới 7 ngày đi khắp Đài Loan để tìm ra những địa điểm thích hợp nhất cho MV, Đen và ê kíp đã có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ. Anh kể: "Các bạn xem MV có thể thấy được cảnh nhảy dù, đó cũng là lần đầu tiên trong đời Đen tham gia hoạt động này nên cảm giác từ lúc bắt đầu cho tới khi nhìn lại đều đan xen rất nhiều điều khó diễn tả.

Thực sự thì Đen cũng hơi "ớn" độ cao, nhưng đây là cảnh bắt buộc phải có trong kịch bản MV và sau khi đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, Đen đã có được một trải nghiệm không bao giờ quên".

"Một kỷ niệm khác chính là chạy xe về sau khi quay xong cảnh trên núi. Trời về chiều, sương núi buông xuống mịt mù, xoè bàn tay ra nhìn chỉ thấy mờ mờ, cả team chỉ dám chạy xe máy bằng tốc độ xe đạp và báo hiệu cho nhau bằng đèn xe. Vừa sợ vừa thích vì sương khói mù mịt nhìn cũng phiêu bồng lắm!" - nam rapper nói thêm.

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
Kể từ sau
Kể từ sau "Ta cứ đi cùng nhau", rapper Đen phải mất tới 7 tháng tiếp theo mới lại mang đến cho người hâm mộ một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh khác. 

Một điều đặc biệt trong "Ngày khác lạ" đó chính là góc quay MV được thực hiện từ góc nhìn thứ nhất. Đây là điều chưa từng diễn ra trong tất cả các MV trước của Đen, cũng chính là góc "khác lạ" mà Đen muốn mang đến cho người hâm mộ.

Kể từ sau "Ta cứ đi cùng nhau", rapper Đen phải mất tới 7 tháng tiếp theo mới lại mang đến cho người hâm mộ một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh khác. Bởi thế, Đen tâm sự, sau khi hoàn thành "Ngày khác lạ" anh cảm thấy thực sự hạnh phúc.

"Bỗng dưng một ngày mình thực hiện được một chuyến đi từ Bắc tới Nam của một đất nước xa lạ, điều này trước giờ Đen cũng chưa từng nghĩ tới. Rồi lại ghi được hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp đưa vào bài hát, thật sự rất là hạnh phúc!" - Đen cho biết.

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
 Người thực hiện MV “Ngày khác lạ” chính là đạo diễn trẻ Kyle Nguyễn, cũng chính là một “fan ruột” của Đen. 
 Người thực hiện MV “Ngày khác lạ” chính là đạo diễn trẻ Kyle Nguyễn, cũng chính là một “fan ruột” của Đen. 

Bản thân ca khúc "Ngày khác lạ" vốn đã có sức hút, đến từ giai điệu, đến từng lời hát, từng cách ngắt câu... nên Đen không muốn MV quá cầu kỳ. Anh nói về "Ngày khác lạ" của mình: "Chỉ đơn giản là những ngày khác lạ, làm những thứ chưa bao giờ làm, đi những nơi chưa từng đặt chân tới. Vừa đi làm cũng vừa đi khám phá. Mong muốn mang đến cho người xem những vùng đất mới mẻ".

Người thực hiện MV “Ngày khác lạ” chính là đạo diễn trẻ Kyle Nguyễn, cũng chính là một “fan ruột” của Đen. Chính vì thế, những người được lợi nhất trong MV này vẫn là fan hâm mộ, bởi sẽ được thưởng thức một tác phẩm vô cùng “có tâm” xen lẫn với những tình cảm nhiệt huyết dành cho “Ngày khác lạ”.

Một Đài Loan đặc biệt hiện lên trong
 Âm nhạc của Đen tuy “dị” nhưng gần gũi, giản dị và mộc mạc, ta có thể bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong bất kỳ bài hát nào.
 Âm nhạc của Đen tuy “dị” nhưng gần gũi, giản dị và mộc mạc, ta có thể bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong bất kỳ bài hát nào.

Chủ nhân MV cho biết, chọn tháng 6 để phát hành "Ngày khác lạ" không hề có lý do nào đặc biệt, mà chỉ đơn giản là anh cùng ê kíp đã hoàn thành sản phẩm và muốn chia sẻ ngày lập tức với những người vẫn luôn yêu quý, dõi theo Đen mà thôi.

Trân trọng những cảm xúc chân thành, mộc mạc, suy tư về cả những điều nhỏ bé và sẵn sàng chia sẻ tất cả bằng âm nhạc. Những câu chuyện mà Đen bắt gặp, nghe thấy hằng ngày được sử dụng làm chất liệu chính trong những sáng tác của mình. Đó là lý do âm nhạc của Đen tuy “dị” nhưng gần gũi, giản dị và mộc mạc, ta có thể bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong bất kỳ bài hát nào.

Đen không muốn nói quá nhiều về dự định hay kế hoạch bởi những điều anh chia sẻ với người hâm mộ đều đi theo cảm xúc chân thực nhất. Nhưng những ai yêu quý Đen có thể mong đợi vào những sản phẩm âm nhạc tâm huyết, đặc biệt và “đậm chất Đen” trong thời gian tới. MV "Ngày khác lạ" được thực hiện với sự hỗ trợ của các thương hiệu Sony, Kkday và Snack Orion - TaYoX.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.