Pháp Luật Plus - Mẹo phong thủy ngày Tết: Lì xì hũ gạo

Mẹo phong thủy ngày Tết: Lì xì hũ gạo

0
Theo phong thủy, hũ gạo còn được coi như là kho của cải, quyết định vận may, tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Đối với người Việt, cơm là món ăn chính trong mỗi bữa ăn của gia đình, vậy nên hũ gạo cũng là thành phần không thể thiếu của mỗi nhà.

Theo quan niệm xưa, hũ đựng gạo phải là hũ được làm bằng sành, sứ hoặc gỗ. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Thổ, gạo được trồng từ đất mà lớn lên nên thuộc mệnh Thổ, hũ gạo được làm bằng sành, sứ cũng là mệnh Thổ, hũ gỗ tức Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ làm lợi cho Thổ, qua đó giúp con đường tiền tài hanh thông, thu hút tài lộc.

Các cụ xưa cho rằng, trước khi đổ gạo vào hũ thì nên đặt dưới đáy hũ một phong bao lì xì đỏ, bên trong có để một ít tiền mặt. Sau đó, đổ gạo lên trên phong bao này. Phần gạo ở trên sẽ giúp giữ được tiền tài, ra ít vào nhiều.

Mẹo phong thủy ngày Tết: Lì xì hũ gạo

Không chỉ thế, ngày đầu năm mới, dù có nghèo mức nào người ta vẫn cố gắng mua gạo về đổ đầy hũ để cầu mong một năm ấm no, may mắn. Nếu để hũ gạo bị vơi, công việc đầu năm sẽ gặp nhiều khó khăn bất trắc.

Một số lưu ý khi đặt hũ gạo:

- Không đặt hũ gạo đối diện cửa: dù là cửa chính hay cửa phụ cũng đều không nên đặt hũ gạo ở vị trí mà khi đứng ở cửa có thể dễ dàng nhìn thấy hũ gạo. Nên đặt ở nơi kín đạo như góc khuất ở bếp.

- Không dùng hũ nhựa đựng gạo: hũ nhựa không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà còn có hại cho sức khỏe con người. Vì hũ nhựa bí, không thoát hơi được nên nếu dùng lâu ngày hũ nhựa có thể bị vữa nhựa và lẫn vào gạo. Nên dùng hũ sành, sứ hoặc gỗ để đựng gạo.

Mẹo phong thủy ngày Tết: Lì xì hũ gạo

- Không dùng cạn gạo trong hũ: khi hũ gạo đã dùng được hơn một nửa thì nên cho thêm gạo vào đầy hũ ngay. Phong thủy rất kiêng kị việc nhìn thấy đáy hũ, như vậy sẽ giống như việc tiền bạc trong nhà bị cạn kiệt.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

 

An Chi  -  Theo petrotimes.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.