Ẩm thực Nhật Bản luôn khiến cho các thực khách say lòng với những món ăn tinh tế, giàu dinh dưỡng mà lại vô cùng ngon miệng và đẹp mắt.
Sushi vốn được coi là tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản khi kết hợp hài hòa vị cơm ngọt lành với hải sản, rau cùng tảo biển. Cộng thêm nước tương kèm wasabi, mùi vị của một miếng sushi sẽ khiến cho người ăn khó có thể quên được.
Sashimi thường là cá hay nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng và ăn kèm với nước chấm. Cùng với sushi, sashimi chắc chắn là món ăn không thể không nếm thử khi ghé thăm Nhật Bản.
Ramen cũng là một trong những lựa chọn rất được ưa thích tại Nhật Bản. Mì ramen gây chú ý với những sợi mì màu vàng tươi được dùng chung với nước tương hoặc súp miso kèm theo những loại đồ ăn kèm khác như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô hay bắp cải…
Tempura gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì và rán ngập dầu. Thông thường, món ăn này được dùng kèm theo loại nước sốt Tetsuyu đặc biệt.
Đây là một món ăn đơn giản và ngon miệng có thể được tìm thấy trên khắp đất nước Nhật Bản. Thực chất, kare raisu là món cơm ăn với cà ri nhưng mùi vị của cà ri Nhật Bản thì lại có những nét khác hẳn với vị của món cà ri ở Ấn Độ hay Đông Nam Á.
Bánh xèo Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với món bánh kếp. Tuy nhiên, nguyên liệu món ăn thì lại vô cùng đa dạng và người làm bánh gần như có thể tự sáng tạo thêm những thành phần mà mình ưa thích. Tại nhiều nhà hàng, đầu bếp còn có thể ra tận bàn ăn của thực khách và chế biến món ăn ngay trên vỉ để có thể bổ sung những thành phần mà thực khách mong muốn.
Shabu-shabu là món lẩu đặc trưng của Nhật Bản với nhiều loại nguyên liệu với nhau như các loại thịt (thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm), rau cải (cải xoong, shinkiku, cải, tỏi, hẹ, moyashi…), nấm và các đồ ăn kèm khác như udon, konnyaku, kamaboku…
Súp miso là món ăn phụ được người Nhật rất yêu thích. Súp miso được nấu từ đậu nành, hondashi, đậu phụ, hẹ, đôi khi các loại rau khác cũng được thêm vào và loại súp truyền thống này phổ biến đến mức du khách gần như có thể tìm thấy nó tại bất kỳ nhà hàng nào tại Nhật Bản.
Yakitori được làm bằng cách xiên các miếng thịt gà hoặc các loại thịt khác vào một thanh tre và nướng trên than. Đây cũng là một món ăn nhanh đặc trưng rất được ưa thích trên đường phố Nhật Bản.
Onigiri thường được làm từ nhiều loại nguyên liệu đa dạng như gà, rau, cá, thịt lợn, trứng và có thể được bọc quanh bởi một miếng rong biển. Đây cũng là đồ ăn nhanh và tiện lợi được nhiều người Nhật Bản lựa chọn. Do đó, du khách có thể tìm thấy loại cơm nắm này trong nhiều cửa hàng và siêu thị.
Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày. Đặc biệt, mì udon có thể được dùng lạnh hoặc nóng, tùy thuộc vào sở thích người ăn.
Mì soba là món mì truyền thống của Nhật Bản được làm từ kiều mạch, do đó mang màu sắc vô cùng đặc trưng. Khác với mì udon dày, mì soba lại có sợi mỏng và cũng có thể được ăn lạnh hoặc nóng. Tại nhiều cửa hàng, thực khách có thể lựa chọn soba nấu truyền thống hoặc ăn kèm với tempura.
Gyūdon thực chất là món cơm thịt bò Nhật Bản với thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi (thường là loại dashi từ cá hoặc rong biển), xì dầu và mirin (cơm rượu ngọt). Tại Nhật Bản, Sukiya chính là chuỗi nhà hàng gyūdon nổi tiếng nhất và thường được các du khách lựa chọn ghé thăm.
Matcha (trà xanh) là thức uống đặc trưng tại Nhật Bản. Du khách có thể dễ dàng nếm thử vị matcha tại đất nước này kèm theo nhiều loại bánh ngọt tráng miệng vừa đẹp màu sắc lại vừa ngon hương vị.
Gyoza có lớp vỏ bột mì bên ngoài giòn tan hấp dẫn bao trùm lấy phần nhân bên trong thơm ngon với hương vị của nhiều loại thực phẩm như mộc nhĩ, thịt heo xay, hành… Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một món ăn say lòng du khách bốn phương.
Có thể nói Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và những đường cong gợi cảm của người phụ nữ.
Nếu là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn chắc chắn đã từng nghe qua món Narezushi – sushi lên men với muối và gạo. Không chỉ là món sushi ra đời sớm nhất trên thế giới, Narezushi còn khiến những người sành ẩm thực Nhật phải ngỡ ngàng bởi quy trình bảo quản lên đến gần 100 năm.
Những con cá chạch "giãy đành đạch" giữa nồi nước sôi sùng sục, cố chui mình vào miếng đậu phụ để tìm kiếm lối thoát là đặc sản gây tranh cãi ở Nhật khiến thực khách "khóc thét".
English Challenge là Cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên và học sinh đam mê tiếng Anh, là nơi để sinh viên tỏa sáng tài năng và tăng cường sự kết nối.
Ngày 22/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, vừa nhận 13.000 liều vaccine 5 trong 1 (vaccine SII) từ Chương trình tiêm chủng mở rộng và sẵn sàng triển khai tiêm cho trẻ từ tuần này.
Một số sai phạm lẽ ra phải bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vì một lý do nào đó, ông Lường Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên lại chỉ ký Quyết định “Buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả”.
Liên quan đến nữ giáo viên tại Tuyên Quang bị một nhóm học sinh có hành vi thiếu chuẩn mực, Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.
Bảo đảm an sinh xã hội (ASXH), chuyển từ hỗ trợ nhân đạo sang bảo đảm quyền an sinh của công dân là một trong những điểm nhấn được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu ra tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 42-NQ/TW của TW8, khóa XIII. Đó là một trong những thành tựu sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của TW15, khóa XI.
Bộ Giao thông vận tải, vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2024.
Sáng nay, ngày 5/12, Kỳ họp thường lệ cuối năm (Kỳ họp thứ 14) HĐND TP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc. Theo dự kiến, kỳ họp diễn ra từ ngày 5 đến 8/12 để xem xét, thông qua 67 nội dung gồm 25 báo cáo và 42 nội dung ban hành nghị quyết.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.
Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.