Pháp Luật Plus - MC Nguyên Khang giãi bày về những sự cố tại Lễ trao giải Cánh diều 2016

MC Nguyên Khang giãi bày về những sự cố tại Lễ trao giải Cánh diều 2016

0
Nguyên Khang cho biết bản thân anh cũng rơi vào cảnh lực bất tòng tâm với những yếu tố khách quan đưa lại.

Sau Lễ trao giải Cánh diều 2016 diễn ra đêm 9/4 tại TP Hồ Chí Minh, MC Nguyên Khang đã nhận được rất nhiều phản hồi, đặc biệt là câu hỏi về sơ suất của sự kiện.

Mới đây nam MC đã chia sẻ về sự cố tại Lễ trao giải Cánh diều vàng. Anh nhận lỗi và mong mọi người thông cảm cho mình. Đồng thời, anh cũng giãi bày về sự cố xảy ra vừa rồi làm ảnh hưởng đến công việc MC của mình.

MC Nguyên Khang giãi bày về những sự cố tại Lễ trao giải Cánh diều 2016
Nguyên Khang và Hồng Ánh làm MC cho lễ trao giải Cánh diều Vàng 2016.
Nguyên Khang và Hồng Ánh làm MC cho lễ trao giải Cánh diều Vàng 2016.

Nguyên Khang nhận lời làm MC giải Cánh diều 2016 từ anh Quyền Linh, một người anh đáng kính đối với Nguyên Khang. Chính vì vậy, Nguyên Khang đã nhận lời ngay và thu xếp công việc để tham gia. Cũng như những chương trình lớn và được phát sóng trực tiếp khác, Nguyên Khang cũng đã có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để sẵn sàng cho chương trình.

Nhưng, Nguyên Khang đã rất bối rối ngay từ khi chạy sân khấu cho chương trình vào buổi chiều, Khang và chị Hồng Ánh đã tới rất sớm để ráp chương trình, vậy mà  đến thời điểm đó chúng tôi cũng chỉ có kịch bản khung để tập, không có video clip đề cử, không có tập dượt phát biểu trao giải… như các chương trình khác.

Vì vậy, Khang cũng như chị Ánh không được biết nhiều về phim đề cử cũng như các hạng mục. Khang và chị Hồng Ánh đã ngồi làm việc rất kỹ với nhau, bàn bạc về các phần tung hứng ra sao, động viên nhau cố gắng làm tốt nhất trong điều kiện này.

 17h chiều, Ban tổ chức có nói với Khang là 2 MC sẽ có kịch bản chi tiết đầy đủ tên đề cử và hệ thống giải thưởng trước khi lên sóng. 8h chương trình bắt đầu, Khang và chị Ánh đến chuẩn bị từ 6h,  nhưng cho đến tận khi lên sóng chúng tôi vẫn không nhận được một chữ nào về giải thưởng. Khang có yêu cầu đạo diễn gửi gấp kịch bản chi tiết, nhưng cũng không có phản hồi nào.

Thậm chí trên sân khấu, Khang và chị Ánh còn không có tai nghe riêng dành cho MC như các chương trình trực tiếp cần có, để đạo diễn báo thời lượng hoặc có vấn đề gì cần MC chỉnh gấp trên sân khấu. Vì vậy, chúng tôi đã khá bị động và cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể trong sân khấu”, Nam MC chia sẻ.

MC Nguyên Khang giãi bày về những sự cố tại Lễ trao giải Cánh diều 2016
Anh đã chuẩn bị rất kỹ trong hậu trường.
Anh đã chuẩn bị rất kỹ trong hậu trường.

Nguyên Khang cũng cho biết thêm về về việc NSUT Minh Trang không có cúp và sự cố mất điện trong buổi Lễ trao giải Cánh diều vàng 2017: “Giống như trường hợp trao giải Nam- nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình cho NSƯT Minh Trang vai Phương phim “Chiều đi ngang phố cũ”; diễn viên Lê Hồng Đăng vai Huy và Lã Thanh Huyền vai Lam phim “Zippo, Mù tạt và Em” lên sân khấu nhận giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc của phim truyền hình nhưng chỉ có hai chiếc cúp được trao cho Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền, tới 3 người nhận giải nhưng chỉ có 2 chiếc cúp.

Hoàn cảnh này khiến MC thật sự bối rối, vì BTC chỉ có 2 chiếc cúp, còn MC không được cho biết là có tới 3 người đoạt giải, vì vậy, NSUT Minh Trang lên sau không có cúp. Khi đó, Khang cũng chỉ dám chữa cháy, giúp cô NSƯT Minh Trang không ngượng ngùng trên sân khấu bằng cách mời cô phát biểu và nhắn nhủ rằng sẽ gửi cúp đến nhà cho cô.  

Điều không thuận lợi của chương trình là bỗng dưng gặp sự cố mất điện trong vòng 10 phút đồng hồ, điều này khiến toàn bộ chương trình bị thiếu sóng, rất nhiều thứ đã chuẩn bị mà phải cắt bỏ, toàn bộ những phần chuẩn bị để “tung hứng” giữa Khang và chị Ánh cũng phải cắt bỏ, thậm chí đạo diễn còn yêu cầu MC cắt bỏ phần phát biểu cảm ơn của những người giành giải cánh diều vàng. Nhưng, Khang và chị Ánh đã “cãi lời” đạo diễn vì muốn những hạng mục quan trọng như Nam,nữ diễn viên chính, đạo diễn và phim hay nhất được phát biểu vì đó là những giải thưởng quan trọng.

Và thực sự, Khang tin rằng, người nghe, xem chương trình cũng muốn được nghe phát biểu của những nghệ sĩ đoạt giải này. Khang và chị Ánh đã rất khó khăn trong việc đảm bảo thời lượng sóng trực tiếp, nhưng không làm chương trình gấp gáp, không thiếu hạng mục trao giải. Nguyên Khang nghĩ, việc cả hai đã bảo toàn vừa đủ thời gian phát sóng là nỗ lực rất lớn sau sự cố mất điện không mong muốn này.

Cũng vì sự cố mất điện khiến thời lượng của chương trình bị thiếu sóng, nên MC được lệnh đẩy chương trình lên, ưu tiên cho việc trao giải thưởng đủ giờ lên sóng, tiết mục văn nghệ được đẩy ra sau. Cũng vì sự việc này đã gây ra tình trạng như anh chị báo chí phản ánh, là MC đã đọc tổng kết chương trình, nhưng sau đó trên màn hình trực tiếp, chương trình vẫn tiếp tục còn khán giả lục tục ra về.

Thực tế, thời điểm đó, đạo diễn thông báo cho chúng tôi,  khi nào có hiệu lệnh, MC sẽ giới thiệu vào tiết mục ca nhạc, tuy nhiên do phần cắt sóng hơi chậm nên MC buộc phải giới thiệu thật nhanh trước khi khán giả lục tục ra về vì tưởng hết chương trình như mọi người thấy trên sóng truyền hình”.

Lễ trao giải Cánh diều vàng gặp nhiều sự cố.
Lễ trao giải Cánh diều vàng gặp nhiều sự cố.

Nguyên Khang cũng lý giải về việc mọi người “vu oan” cho mình rằng thiếu lịch sự khi không cảm ơn người nhận giải. Anh cho biết kịch bản MC không có tên cụ thể những người đoạt giải, không có tên MC nên phải tập trung nghe khách mời công bố. Bởi vậy những trường hợp không nghe rõ, anh đều đã cám ơn cụ thể và để tránh phạm lỗi sai tên nên anh đã thay bằng cụm từ chúc mừng 2 tác giả và nhà biên kịch phim.

“Trong kịch bản MC mà Khang có, điều đáng tiếc nữa là cũng không có tên những bộ phim đề cử, khiến Khang và chị Ánh gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc tên phim. Khang chưa từng xem bộ phim “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”, nên khi nghe đọc giải thưởng từ phía người trao giải, bản thân Khang quả thật nghe thành câu nói quen thuộc mà dân gian ta hay dùng “vẽ đường cho hươu chạy”. Chi tiết này, Khang thực sự rất xin lỗi và đây là bài học Khang cần rút kinh nghiệm cho mình.

Còn về ý kiến chê trách Khang lỡ lời nói vui khi Nghệ sĩ Công Lý dắt tay đồng nghiệp Minh Hương xuống sân khấu, là: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”, mà không biết anh Công Lý vẫn chưa tái hôn.

Với sự việc này, Khang chân thành xin lỗi anh Công Lý, đây là lỗi của Khang. Tuy nhiên không phải vì Khang không biết hoàn cảnh của anh Công Lý hay cố tình đùa giỡn trêu chọc anh ấy như mọi người nói. Khang biết Công Lý đang có mối quan hệ rất hạnh phúc với một người đẹp làng báo, Khang chỉ không rõ họ đã kết hôn hay chưa.

Với những người yêu nhau và gắn bó với nhau đã lâu, từ "bà xã" cũng có thể chấp nhận được. Khang đã gọi điện xin lỗi anh Công Lý, anh nói rằng, anh hiểu câu nói đó hoàn toàn là đùa vui của Khang và không có ý gì, anh động viên Khang rằng sự việc rất nhỏ và còn an ủi “nếu báo nào hỏi anh cũng nói vậy thôi”.

Cuối dòng chia sẻ, MC Nguyên Khang cho biết anh rất buồn về những sự cố này và bản thân anh cũng rơi vào cảnh lực bất tòng tâm với những yếu tố khách quan đưa lại. Điều mà anh đã cố gắng là hạn chế ít nhất những sơ suất của chương trình.

Chi Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.