MC Minh Trang lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả các gia đình Việt

0
Ngày 6/7, “hot mom” Minh Trang đã có buổi chia sẻ những kinh nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng đọc sách cùng con cho cộng đồng cha mẹ tại TP HCM.

Trong buổi tọa đàm Thực hành 10 kỹ năng đọc sách cùng con diễn ra vào sáng ngày 6/7, ở một trường mầm non tại TP HCM, MC Minh Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng đọc sách cùng con cho cộng đồng cha mẹ với nội dung dễ tiếp cận và thực hành.

Theo MC Minh Trang, sau buổi tọa đàm chia sẻ kỹ năng đọc sách cùng con tại TP HCM, một chuỗi toạ đàm, chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng đọc sách cùng con hoàn toàn miễn phí dành cho cha mẹ được tổ chức dàn trải khắp các tỉnh thành cả nước trong năm 2019 – 2020.

MC Minh Trang bày tỏ mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa đọc đến tất cả các gia đình Việt.

Thông qua tọa đàm, MC Minh Trang bày tỏ mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa đọc đến tất cả các gia đình Việt.

Tại buổi tọa đàm, MC Minh Trang đã chia sẻ cách nuôi dưỡng tình yêu của cả gia đình với các cuốn sách. Đồng thời cha mẹ được hướng dẫn và thực hành trực tiếp các kỹ năng đọc sách cùng con sao cho thật vui, hiệu quả, thú vị và ngập tràn yêu thương. Qua buổi tọa đàm, các phụ huynh đã nhận thấy được tầm quan trọng của văn hóa đọc trong gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

“Đọc sách giúp trẻ tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ, học cách yêu thương con người thiên nhiên và giúp trẻ tránh xa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị điện tử”, MC Minh Trang chia sẻ.

Đọc sách mỗi ngày không chỉ giúp các bạn nhỏ phát triển tư duy tưởng tượng mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đa dạng các kỹ năng và là hình thức giải trí tuyệt vời cho cả cơ thể lẫn tâm trí.

Trên thế giới, đã có không ít công trình nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em được tiếp xúc với sách từ khi còn sơ sinh, được cha mẹ đọc sách cho nghe mỗi ngày sẽ có những thành công vượt trội trong học tập, công việc lẫn các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống trong tương lai.

ây là buổi chia sẻ và thực hành rất nhiều kỹ năng thú vị và hiệu quả để cha mẹ có thể đọc sách thật vui, thật háo hức cùng con mỗi ngày.

Đây là buổi chia sẻ và thực hành rất nhiều kỹ năng thú vị và hiệu quả để cha mẹ có thể đọc sách thật vui, thật háo hức cùng con mỗi ngày.

Tuy nhiên, cha mẹ hiện đại thường bận rộn với công việc, ít có thời gian đọc sách hay chơi cùng con, cộng với việc thiếu những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, khiến cho nhiều bố mẹ dù biết tác dụng tuyệt vời của sách nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo hứng thú và giúp con xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ.

Toạ đàm “Thực hành 10 kỹ năng đọc sách cùng con” do Mầm Nhỏ và dự án Hộp háo hức tổ chức, người sáng lập các dự án trên là MC Minh Trang. Ngoài  công  việc MC và biên tập viên tại Đài truyền hình Việt Nam, MC Minh Trang mong muốn các dự án như Mầm Nhỏ, Hộp Háo Hức mang đến các bài viết, video clip, các buổi tọa đàm hoàn toàn miễn phí cho cha mẹ với nội dung dễ tiếp cận và thực hành, xoay quanh chủ đề nuôi dạy con.

Ngoài ra, Minh Trang còn là dịch giả một số đầu sách về nuôi dạy con nổi tiếng thế giới như: Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí; Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính…

Mầm Nhỏ là kênh thông tin hữu ích và hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng các cha mẹ có con từ 0-6 tuổi tại Việt Nam, được thành lập từ tháng 9/2016 bởi MC Minh Trang. Một trong những mong muốn lớn nhất của Mầm Nhỏ là làm sao có thật nhiều bạn nhỏ có thể tiếp cận với sách càng sớm càng tốt.

Hộp Háo Hức là dự án mới của Mầm Nhỏ, đã được giới thiệu tại Hà Nội ngày 19/5/2019, với mong muốn không chỉ mang đến thật nhiều đầu sách bổ ích cho trẻ nhỏ, mà còn có các trò chơi tương tác giúp trẻ khám phá và khuyến khích bố mẹ dành thời gian cho con. Hộp Háo Hức được thực hiện theo mô hình “subscription box” hiện rất phổ biến trên thế giới. Mỗi tháng, sẽ có một Hộp Háo Hức được giao tận tay các gia đình, theo gói tùy chọn 12 tháng, 6 tháng, 3 tháng hoặc dùng thử 1 tháng.

Ngọc Long

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm