Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

0
Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021 (trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam).

Ở thời điểm này, đất nước Malaysia vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã quyết định hủy bỏ cúp quốc gia Malaysia và lùi lịch thi đấu giải vô địch quốc gia Malaysia xuống tháng 3.

Malaysia gửi đơn lên AFC xin hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3

Malaysia gửi đơn lên AFC xin hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3

Tất nhiên, đó mới là chỉ dự kiến bởi trong thời gian qua, giải Malaysia đã liên tục phải lùi lịch thi đấu.

Trước tình hình ấy, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã lo ngại rằng không thể tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3. Vào thời điểm ấy, họ sẽ làm khách trên sân của UAE và đón tiếp Việt Nam trên sân nhà.

Chính vì lẽ đó, theo nguồn tin từ kênh truyền hình Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đơn đề nghị lên AFC để yêu cầu hoãn các trận đấu vào tháng 3 vì lý do bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thực tế, AFC không can thiệp quá sâu với lịch thi đấu các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Thay vào đó, họ đang hướng tới việc cho các quốc gia cùng nhau thảo luận về kế hoạch thi đấu nốt những trận còn lại (muộn nhất là tới hết tháng 6 năm 2020).

Hiện tại, cả Thái Lan, Malaysia, UAE và Indonesia đều đồng ý với đề xuất hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6. Tuy nhiên, Việt Nam chưa chấp thuận yêu cầu này

Hiện tại, cả Thái Lan, Malaysia, UAE và Indonesia đều đồng ý với đề xuất hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6. Tuy nhiên, Việt Nam chưa chấp thuận yêu cầu này

Mới đây, tờ New Straits Times đã đưa tin rằng lúc này, Malaysia đã thuyết phục được ba đội tuyển Thái Lan, UAE và Indonesia dời lịch thi đấu các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6. Dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đồng ý với phương án này. Do đó, các đội tuyển trong bảng G vẫn chưa thể chốt kế hoạch cuối cùng.

Việc Liên đoàn bóng đá Malaysia gửi đơn lên AFC có thể xem là hành động tác động, khiến Việt Nam "gật đầu" với đề xuất. Theo nhiều nguồn tin, việc thi đấu tập trung có thể là giải pháp được tính đến bởi các đội tuyển không còn nhiều thời gian và việc hạn chế di chuyển sân nhà, sân khách cũng sẽ ảnh hưởng tới tiến độ hoàn tất vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như ở các cúp châu Á (AFC Champions League, AFC Cup) các CLB cũng phải tập trung lại thi đấu ở địa điểm trung lập để có thể hoàn tất vòng bảng sớm.

H.Long  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm