Pháp Luật Plus - Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử

0
Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tại chùa Giác Ngộ (quận 5, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu với sự tham dự của hơn 700 trăm Phật tử.

Lý Nhã Kỳ là khách mời đặc biệt của sư trụ trì Thích Nhật Từ, cô được mời đến để nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu. Lý Nhã Kỳ vốn được biết đến không chỉ ở vai trò người nổi tiếng, mà cô còn được công chúng, người thân xem là tấm gương lớn về lòng hiếu thuận với cha mẹ. 

Buổi nói chuyện của Lý Nhã Kỳ trước các phật tử kéo dài 1 tiếng rưỡi đồng hồ với sự dẫn dắt của sư thầy Quảng Tịnh. Các Phật tử đủ mọi lứa tuổi đã lặng phắc như tờ khi nghe Lý Nhã Kỳ nói về quãng thời gian thơ ấu đầy gian khó của gia đình, mà ở nơi đó, tình cha mẹ, tình cảm gia đình luôn là nền tảng vững vàng để mỗi thành viên trong gia đình đều vì nhau mà cố gắng vượt qua bản thân, đi qua khó khăn. Không ít Phật tử đã đỏ hoe mắt khi nghe Lý Nhã Kỳ chia sẻ về cha, về mẹ…

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử

Dưới đây là những câu trả lời gây xúc động của Lý Nhã Kỳ với những câu hỏi cảu sư thầy Quảng Tịnh:

Vì điều gì mà Lý Nhã Kỳ có thể vượt lên nghịch cảnh và đạt được những thành tựu hiện nay?

Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể được sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình. Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường.

Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Kỳ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian.

Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của Kỳ mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Kỳ mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó.

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử
Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử

Nhân dịp lễ Vu Lan, Lý Nhã Kỳ có thể chia sẻ về người mẹ của mình?

Kỳ lúc nào cũng đặt gia đình mình lên vị trí đầu tiên, có lẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là từ mẹ. Hơn 30 tuổi, mẹ Lý đã phải ở vào hoàn cảnh một mình lo cho cả gia đình, cho người chồng nằm liệt một chỗ. Bà vốn đẹp, có mái tóc dài thướt tha, nhưng ngay khi chồng bệnh nặng, bà đã không chăm sóc, tự làm xấu mình, ngoài công việc bán buôn, bà không hề đi ra ngoài giao lưu để ba cảm thấy yên lòng mà chiến đấu với bệnh tật.

Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ dành cho cả gia đình, mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của Kỳ đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió trong đời sống. Cho đến giờ, dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ.

Những khó khăn của Lý Nhã Kỳ khi làm Đại sứ du lịch?

Quá trình làm đại sứ, áp lực với vai trò là người tiên phong rất nặng nề, song song đó là sự hoài nghi về năng lực của công chúng. Khán giả hoài nghi cũng đúng thôi, Kỳ là đại sứ đầu tiên, nhưng Kỳ phải cảm ơn điều đó vì chỉ có sự hoài nghi của mọi người mới giúp Kỳ thận trọng và vững bước hơn.

Và với bản tính kiên cường đã được tôi luyện từ khi ấu thơ, từ người cha anh dũng, từ người mẹ vô cùng bản lĩnh, Kỳ đã luôi đối diện với mọi khó khăn bằng sự kiêu hãnh của một người phụ nữ tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Và sự hoài nghi của khán giả, truyền thông từ từ được sáng tỏ khi Lý Nhã Kỳ nhận được nhiều sự yêu quý của công chúng, truyền thông khi vận động thành công Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử
Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về cha trước hàng trăm Phật tử

Những câu hỏi của Phật tử về Lý Nhã Kỳ cứ nhiều lên không dứt khi Phật tử cảm thấy sự ấm áp, thân tình không một chút khoảng cách giữa Lý Nhã Kỳ và các Phật tử. Câu chuyện của những năm tháng thơ ấu đã khiến Lý Nhã Kỳ xúc động mạnh, nghẹn ngào rơi nước mắt.

Nhiều Phật tử cũng khe khẽ chấm nước mắt theo cô, nhiều người vốn chỉ biết đến Lý Nhã Kỳ hào nhoáng trên mặt báo, họ đã thực sự bất ngờ khi thấy phía sau cô là câu chuyện về tình gia đình cảm động và  đáng trân trọng biết mấy. Bất cứ câu hỏi nào, Lý Nhã Kỳ cũng đều chia sẻ một cách thoải mái và hết lòng.

Chính sự giản dị, gần gũi của cô đã khiến các Phật tử không ngại ngần vây kín cô xin chụp ảnh lúc ra về, gây ra tắc nghẽn khiến thầy Quảng Tịnh phải kêu gọi “mở đường” cho Lý Nhã Kỳ. 

Lý Nhã Kỳ rất cảm động khi nhận những cái nắm tay xúc động, nhiều lời chúc của các Phật tử dành cho mình và hứa sẽ làm nhiều việc thiện nguyện hơn trong thời gian tới.

Ảnh: Thái Thịnh

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook