Pháp Luật Plus - Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết vượt khó để thành công

Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết vượt khó để thành công

0
Lý Nhã Kỳ sẻ chia cùng các bạn trẻ về gia cảnh khó khăn, về xuất phát điểm ban đầu của cô và bí quyết dẫn đến thành công hiện tại.

Cuối tuần qua, theo lời mời của Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn sinh viên về “tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng”.  Lý Nhã Kỳ rất gần gũi, chân tình, cô sẻ chia cùng các bạn trẻ về gia cảnh khó khăn, về xuất phát điểm ban đầu của cô và bí quyết dẫn đến thành công hiện tại của cô trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ trong vòng vây của các sinh viên trường đại học Mở - TP Hồ Chí Minh.
Lý Nhã Kỳ trong vòng vây của các sinh viên trường đại học Mở - TP Hồ Chí Minh.

 Theo ban tổ chức, khi Lý Nhã Kỳ nhận lời tham gia chương trình, nhà trường đã mở đường link để sinh viên đăng ký online dự buổi trò chuyện. Ngay trong ngày đầu tiên, số lượng sinh viên, kể cả những sinh viên đã tốt nghiệp đăng ký lên đến gần 1000 người, vượt qúa con số hội trường cho phép nên nhà trường đã phải đóng đường link ngay sau đó. Mặc dù hơn 9h sáng chương trình mới bắt đầu nhưng các bạn sinh viên đã tề tựu từ 8h sáng háo hức chờ đợi cựu Đại sứ du lịch.

Diện bộ đầm màu hồng áo silk hiệu Safiyaa, kết hợp cùng chân chân dáng xoè cổ điển của Roksanda (hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của London), đài các  mà vô cùng duyên dáng, trang sức kim cương paolo Pivan nhẹ nhàng, tóc thả dài bồng bềnh, vẻ xinh đẹp của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả hội trường sinh viên ồ lên xuýt xoa.  Hầu hết các bạn sinh viên đều lần đầu được tiếp xúc trực tiếp với Cựu đại sứ du lịch ở khoảng cách gần đến vậy nên không ngớt lời khen Lý Nhã Kỳ… xinh đẹp hơn trong hình ảnh vẫn thường thấy trên báo chí. Không những thế, Lý Nhã Kỳ còn khiến cả ngàn bạn sinh viên “ngây ngất” vì sự gần gũi, dí dỏm và tài ứng biến thông minh, tinh tế trước những câu hỏi khá nhạy cảm và hóc búa mà các bạn sinh viên đưa ra.

Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ "ngọt ngào" trong bộ đầm hồng áo silk hiệu Safiyaa, kết hợp cùng chân chân dáng xoè cổ điển của Roksanda

Trong buổi chia sẻ, trò chuyện về con đường khởi  nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng với sinh viên Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã đặc biệt chia sẻ cùng các bạn sinh viên những câu chuyện khởi nghiệp của mình từ khi còn là cô bé đã biết cách “làm ăn” để kiếm chút tiền phụ mẹ chăm sóc gia đình. Đó là một Lý Nhã Kỳ khi còn nhỏ xíu, đã hiểu rằng muốn có được điều mình muốn thì phải lao động thật sự, cô bé đã biết sang nhà cô hàng xóm trồng Điều xin được tách hạt điều để xin lại trái điều mang ra chợ bán. Những câu chuyện về những ngày đầu tiên, những khi Lý Nhã Kỳ cùng gia đình gặp vô vàn khó khăn, những khi chuyện làm ăn thất bại khiến cô tay trắng… đã khơi gợi lại trong chính Lý Nhã Kỳ những hồi ức khiến cô xúc động rơi nước mắt trên sân khấu.

Lý Nhã Kỳ rất gần gũi và cởi mở chia sẻ bí quyết vượt khó để thành công với các bạn trẻ
Lý Nhã Kỳ rất gần gũi và cởi mở chia sẻ bí quyết vượt khó để thành công với các bạn trẻ

Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ đã cho các bạn sinh viên hiểu rằng, khi muốn có những thành công trong cuộc sống thì ai cũng phải trải qua những quãng thời gian khó khăn, phải chống chọi lại với muôn vàn áp lực, và điều kiện đầu tiên và tiên quyết chính là không được “đầu hàng”, không bao giờ được bỏ cuộc. Đặc biệt, kinh nghiệm quý báu mà Lý Nhã Kỳ chia sẻ chính là khuyên các bạn sinh viên luôn biết đặt cho mình những mục tiêu gần, vừa sức mình và dần dần vươn lên, vượt dần qua từng dấu mốc, không nên đặt những mục tiêu quá xa xôi, bởi nếu thất bại sẽ khiến các bạn nản chí. Chinh phục từng mục tiêu gần, không lùi bước trước khó khăn chính là con đường ngắn đi đến thành công.

Một trong sức hút mạnh mẽ của Lý Nhã Kỳ đối với các bạn sinh viên chính là sự tò mò của các bạn đối với thành công của Lý Nhã Kỳ trên lĩnh vực kinh doanh, cũng như ở trên bình diện quốc tế, các hoạt động xã hội cộng đồng. Chính vì thế, có nhiều bạn sinh viên tuy đã tốt nghiệp nhưng vẫn tìm cách để đăng ký được nghe buổi diễn thuyết, trò chuyện của Lý Nhã Kỳ. Trong buổi nói chuyện, những câu chuyện lần đầu được Lý Nhã Kỳ tiết lộ về quá trình khởi nghiệp khó khăn, những năm tháng vừa học vừa làm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền vất vả ở nước Đức, những chặng đường khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam.. đã khiến các bạn sinh viên xúc động, như một nguồn động viên quý giá cho các bạn khi chuẩn bị bước vào cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ được lãnh đạo trường đại học Mở TP Hồ Chí Minh tặng hoa sau buổi giao lưu với sinh viên.
Lý Nhã Kỳ được lãnh đạo trường đại học Mở TP Hồ Chí Minh tặng hoa sau buổi giao lưu với sinh viên.

Trước những câu hỏi về bí quyết thành công cũng như tại sao lại có nhiều mối quan hệ quốc tế như vậy, Lý Nhã Kỳ  nói: “Trong kinh doanh có thể thành công hay thất bạii, có thể mất rất nhiều thứ nhưng tuyệt đối không được mất một thứ đó là uy tín. Bởi mất uy tín cũng là mất tất cả. Sau này khi các bạn đi làm việc, ngay cả ngày mai công ty đóng cửa thì hnay vẫn giữ uy tín với đối tác, ngày mai bạn làm đơn xin nghỉ việc, thì hôm nay vẫn làm tốt nhiệm vụ vai trò với công ty, để giữ uy tín cho mình. Khi bước ra thế giới, câu chuyện về uy tín và sự chân thành cũng là điểm mấu chốt để tạo nên thành công như vậy”.

Trước mong muốn của các bạn sinh viên yêu cầu Lý Nhã Kỳ chia sẻ về việc tại sao có nhiều mối quan hệ “khủng” như vậy, Lý Nhã Kỳ chân thành có lời khuyên rằng, trong cuộc sống rất cần những người bạn tốt, những người hơn mình, giúp đỡ mình, và điều quan trọng là cần phải ghi nhận sự giúp đỡ đó, để 1 ngày nào đó mình quay lại đền đáp. “Có thể những người đã giúp bạn không bao giờ nghĩ đến chuyện cần mình đền đáp, nhưng mình cần phải làm như vậy, bởi mình đã được lớn lên, trưởng thành từ sự giúp đỡ đó. Đó cũng chính là bí quyết để “nhân rộng” các mối quan hệ tương trợ trong cuộc sống”. Với những câu hỏi của sinh viên, Cựu Đại sứ du lịch cũng bày tỏ một trong những  sự quyết tâm của cô khi làm Đại sứ du lịch, thực hiện nhiều chươg trình mang tầm sự kiện quốc tế như Lynk show tại Việt Nam, hoặc tham gia bảo trợ bảo tàng Pháp… là ước mong cái tên Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên bản đồ về du lịch, ở các sự kiện hàng đầu thế giới . Tất cả những điều đó, Lý Nhã Kỳ đều xuất phát từ lòng tự tôn dân tộc đã “nhen lửa” ở trong cô sau rất nhiều năm sống ở nước ngoài.

Lý Nhã Kỳ đã tiếp lửa cho các bạn trẻ, cô tạo ấn tượng đặc biệt bởi sự giản dị, chân tình.
Lý Nhã Kỳ đã tiếp lửa cho các bạn trẻ, cô tạo ấn tượng đặc biệt bởi sự giản dị, chân tình.

Trong buổi trò chuyện, Lý Nhã Kỳ cũng đặc biệt lần đầu tiên chia sẻ về một trong những “Xuất phát điểm” khiến cô coi công việc thiện nguyện là công việc cả đời. Đó chính là bởi cô đã được sống trong sự ấm áp của căn nhà tình nghĩa do cơ quan Nhà nước và những nhà hảo tâm trao tặng cho gia đình cô. Gia đình Lý Nhã Kỳ trước đây thuộc diện gia đình chính sách, bố cô là bộ đội đặc công rừng Sác, là thương binh nặng, hoàn cảnh gia đình từng gặp nhiều khó khăn. Vào thời khắc cả gia đình hạnh phúc, hân hoan nhận căn nhà tình nghĩa, cô bé Lý Nhã Kỳ ngày đó đã thầm ước rằng, mai này khi lớn lên, cô sẽ trở thành nhà hoạt động xã hội, vì cộng đồng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, bởi cô thấu hiểu rằng một sự giúp đỡ đúng đắn có thể thay đổi cả một số phận. Căn nhà tình thương này hiện tại gia đình Lý Nhã Kỳ vẫn giữ gìn, như một kỷ niệm mãi mãi đi theo mỗi thành viên trong gia đình.

Những kinh nghiệm quý về sự thành công, về “bằng chứng sống” là chính mình được Lý Nhã Kỳ truyền đạt đến sinh viên bằng cách nói chuyện giản dị, dễ gần và cũng đầy nhiệt huyết.

Trong không khí háo hức của các bạn sinh viên, Lý Nhã Kỳ đã “thổi” thêm lửa nhiệt huyết bằng cách tự xuống sân khấu, trò chuyện thật gần, trực tiếp với sinh viên, đã để lại trong lòng các bạn sinh viên những dấu ấn khó quên.

Photo: Thanh Tâm

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.