Pháp Luật Plus - Lý do Quang Hải không được ông Park chọn đá 11m?

Lý do Quang Hải không được ông Park chọn đá 11m?

0
Nguyễn Quang Hải là một trong những chuyên gia sút phạt của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, trong loạt luân lưu cân não với Jordan, “nhạc trưởng” của đội bóng áo đỏ lại không được lựa chọn.

Video màn luân lưu cân não Việt Nam - Jordan

Trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 với Yemen, Nguyễn Quang Hải lập một siêu phẩm đá tuyệt đẹp, mở ra chiến thắng 2-0 cho ĐT Việt Nam. Lâu nay “Quả bóng vàng Việt Nam 2018” vẫn là chân sút phạt hàng đầu của đội bóng áo đỏ.

Quang Hải ghi siêu phẩm đá phạt vào lưới Yemen.
Quang Hải ghi siêu phẩm đá phạt vào lưới Yemen.

Tuy nhiên, ở loạt penalty cân não với Jordan, Quang Hải lại không được HLV Park Hang Seo lựa chọn. Dường như cú trượt penalty ở loạt “đấu súng” trong trận tranh hạng 3 với U23 UAE tại ASIAD 2018 là một kỷ niệm khó quên với chính Quang Hải cũng như thầy Park. Và để tránh cho Quang Hải phải lâm vào một tình thế mà anh không hề muốn đối diện, HLV Park Hang Seo đã không chọn anh?

Chiến thắng trong loạt penalty của ĐT Việt Nam cũng ghi dấu ấn lớn của HLV Park Hang Seo. Nó thể hiện qua cái cách nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn nhân sự cho loạt đấu này. Có một điều dễ nhận thấy, cả 5 cầu thủ thực hiện penalty của ĐT Việt Nam đều là những cầu thủ thuận chân phải. Bởi lẽ, các cầu thủ thuận chân phải thường có lợi thế nhất định trong các cú sút penalty.

Ngược lại, các cầu thủ chân trái dường như thường gặp khó khăn nhất định. Ngay cả một thiên tài sút phạt như Lionel Messi cũng nhiều lần hỏng penalty, thậm chí là những loạt sút quan trọng. Còn nhớ ở chung kết Copa America 2016, chính Messi là người sút hỏng loạt penalty cân não, khiến ĐT Argentina đánh rơi cúp vàng.

HLV Park Hang Seo căng thẳng trong loạt penalty.
HLV Park Hang Seo căng thẳng trong loạt penalty.

Chia sẻ về quyết định chọn nhân sự ở loạt sút luân lưu 11m mang về chiến thắng cho ĐT Việt Nam, thầy Park tiết lộ ông đã cho các học trò tập sút 11m trong cả 2 buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Jordan. Không chỉ mình HLV Park Hang Seo mà trợ lý Lee Young Jin mới là người đưa ra những đánh giá về trạng thái các cầu thủ để quyết định ai thực hiện các lượt sút.

“Trình độ, đẳng cấp của các cầu thủ Việt Nam phần nào được thể hiện ở loạt đấu luân lưu 11m ngày hôm nay. Hầu hết các học trò của tôi đã làm rất tốt công việc được giao. Chỉ có Minh Vương đã thực hiện không tốt. Có vẻ là ngày không may mắn cho cậu ấy. Nhưng việc tung Minh Vương vào sân là quyết định đúng đắn”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.