Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

0
CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19 khiến họ gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.
Anh87.

CLB Thanh Hóa thông báo chia tay V.League 2020 vì không đủ khả năng tài chính

Công văn của Thanh Hóa FC gửi đến VFF và VPF có đoạn: "CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".

Trong văn bản này, Thanh Hóa cũng cho biết đã cho các thành viên ban huấn luyện, cầu thủ được trở về gia đình nghỉ ngời, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch. Bên cạnh đó, các cầu thủ tiếp tục duy trì tập luyện theo giáo án ban huấn luyện.

Phía Thanh Hóa cũng bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu nếu VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính. Thanh Hóa là một trong các cổ đông của VPF. Hàng năm, từ hoạt động kinh doanh của mình, VPF vẫn chi khoản cổ tức cho các cổ đông.

Nếu không tiếp tục dự giải, Thanh Hóa có thể vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Nếu không có giải pháp phù hợp cho đề nghị của Thanh Hóa thì vấn đề mang tính pháp lý sẽ nảy sinh. Trong trường hợp Thanh Hóa bỏ giải, kết quả thi đấu của đội bóng này sẽ bị hủy bỏ. Thanh Hóa sẽ mất quyền chơi ở V.League ở mùa tới. Khi ấy, V.League đã xác định được đội xuống hạng. Chặng còn lại là chọn ra đội hạng Nhất giành vé chơi ở V.League.

Chiếu theo điều lệ giải, Thanh Hóa FC sẽ bị xuống chơi ở giải hạng Ba thay vì tiếp tục được đá V.League 2021.

Tuy nhiên, theo Điều lệ giải VĐQG LS 2020 được sửa đổi mới nhất ngày 16/5/2020, tức là sau Hội nghị BCH VFF lần thứ 6 khóa VIII tổ chức, điều 5.7 - Trường hợp CLB rút lui hoặc bị loại khỏi Giải trong mục V: Tổ chức thi đấu có ghi rõ: Nếu trong quá trình tiến hành giải, có CLB tự ý rút lui khỏi giải hoặc bị loại khỏi giải thì CLB đó phải chuyển xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng Ba từ năm 2021 và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Ban Điều hành giải và Công ty VPF báo cáo VFF để quyết định số lượng CLB xuống thi đấu ở giải hạng Nhất năm 2021 sao cho phù hợp.

Thêm vào đó, về kết quả thi đấu, toàn bộ kết quả thi đấu về điểm số và bàn thắng giữa CLB này với CLB khác đều bị hủy bỏ.

Chiếu theo điều lệ giải, Thanh Hóa FC sẽ bị xuống chơi ở giải hạng Ba thay vì tiếp tục đá V.League 2021 như mong muốn trong công văn, nếu như quyết định rút lui khi V.League 2020 vẫn chưa chính thức dừng lại.

Thanh Hóa hiện đứng thứ 8 sau 11 vòng đấu với 14 điểm.

Tuấn Ngọc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm