Pháp Luật Plus - Lừa tiền, cô giáo cấp 3 bị tuyên án 16 năm tù

Lừa tiền, cô giáo cấp 3 bị tuyên án 16 năm tù

0
Ngoài mức án 16 năm tù, "Cô giáo" Nguyễn Thị Mai còn buộc phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến cuối năm 2012, Nguyễn Thị Mai (là giáo viên Trường THPTNguyễn Du, huyện Nghi Xuân) đã vay tiền của 11 cá nhân với tổng số tiền 3.693.726.000 đồng về cho người khác vay lại và cùng với bà Bùi Thị Hoa (trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tỉnh) đầu tư kinh doanh trang trại nuôi lợn tại Lào.

Bị cáo Mai
Bị cáo Mai

 Sau đó việc kinh doanh của Mai bị thua lỗ, số tiền Mai cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch lãi suất cũng không thu hồi được nên đến đầu tháng 01/2013, Mai mất khả năng thanh toán các khoản vay trước đó.

Tại thời điểm này, số tiền lãi hàng tháng mà Mai phải trả cho các khoản vay nói trên lên đến khoảng 280.000.000 đồng/1 tháng.

Để có tiền trả lãi và tiền nợ gốc cho các chủ nợ cũ, Mai đã dùng các thủ đoạn gian dối như nói cần tiền để về cho người khác vay lại, vay cho em trai làm thủ tục du học và mượn giúp cho anh rể làm thầu xây dựng trả tiền cho công nhân, vay tiềnđảo khế ước ngân hàng…

Trong khoảng thời gian từ tháng 01 đến tháng 6/2013, Nguyễn Thị Mai đã lừa đảo chiếm đoạt của 13 người với số tiền 3.026.280.000 đồng. Điều đáng nói trong vụ án này, những nạn nhân bị Mai lừa đảo hầu hết là những người thân quen.

Với vỏ bọc “sángloáng” là một giáo viên công tác ngay huyện nhà, phương thứcthủ đoạn vay với lãi suất cao, vay của người này trả cho người kia, bị cáo đã tạo được niềm tin cho những người bị hại. Chính vì vậy trong một khoảng thời gian ngắn bị cáo đã vay nhiều lần của nhiều người với tổng số tiền rất lớn. Đến khi biết mình không có khả năng trả nợ, Mai đã lẩn trốn.

Ngoài mức án 16 năm tù, Nguyễn Thị Mai còn buộc phải hoàn trả lại toàn bộ số tiềnđã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại.

Phan Quyên

Loading...

Bình luận

Loading...
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook