Pháp Luật Plus - Lời Xuân chan chứa ân tình của Quang Thành gửi các bầu sô văn nghệ

Lời Xuân chan chứa ân tình của Quang Thành gửi các "bầu sô" văn nghệ

0
Ca sĩ Quang Thành đã có lời chúc Xuân vô cùng sâu sắc gửi tới các bầu sô văn nghệ ở trong nước và hải ngoại.

 Từng làm việc với  các bầu sô trong nhiều chương trình lớn, nhỏ. Chứng kiến mọi hỉ, nộ, ái, ố của nhân tình thế thái. Hiểu được đằng sau vẻ lộng lẫy, huy hoàng của từng đêm diễn là sự lo lắng, tính toán, nghẹt tim, buốt óc của các bầu sô. Cảm thấu chữ "nghiệp" đeo bám vào cuộc đời của các bầu sô và cả sự được mất, nhục vinh của họ.

Vì lẽ đó mà Quang Thành đã trải lòng mình bằng một bài chúc Xuân xúc động, thành tâm của chính anh. Đó là lời tri ân Nhà tổ chức - Bầu gánh mà anh cho rằng: "Ngưỡng mộ họ , tri ân họ vẫn chưa đủ mà họ cần được ghi danh như " những người hùng " góp công lớn không chỉ gìn giữ mà còn tạo xúc tác thay đổi diện mạo văn hoá qua từng thời kỳ cùng với thăng trầm xã hội".

Ca sĩ Quang Thành xúc động gửi tri ân tới các bầu sô văn nghệ
Ca sĩ Quang Thành xúc động gửi tri ân tới các bầu sô văn nghệ

 Ca sĩ Quang Thành đồng ý để Pháp Luật Plus được đăng tải lại bài viết của anh. Và hy vọng, tất cả các anh chị em nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ thấu tỏ, cảm thông cùng các bầu sô, trân trọng và hành xử sao cho có trước, có sau với họ.

Ca sĩ Quang Thành người đồng hành của ca sĩ Khánh Ly trong mọi hoạt động văn hóa nghệ thuật và công tác thiện nguyện.
Ca sĩ Quang Thành người đồng hành của ca sĩ Khánh Ly trong mọi hoạt động văn hóa nghệ thuật và công tác thiện nguyện.

Nguyên văn lời chúc Xuân của ca sĩ Quang Thành gửi tới các bầu sô văn nghệ.

Chúc Xuân "Bầu Gánh " ( Nhà Tổ Chức ) Kính chúc một năm thật nhiều Hỷ sự,Tài Lộc, Sức Khoẻ, Khang An .

Trong đời sống rất cần có tấm lòng, có nghĩa, có tình và hơn thế nữa là bổn phận với nhau, với cuộc đời này. Người nghệ sỹ cần có trái tim biết rung động. Người quản lý, nhà tổ chức, Ông Bà bầu cho nghệ sỹ ngoài trái tim mẫn cảm còn có tầm nhìn, bản lĩnh quyết liệt hơn đôi khi "làm vì liều" nữa .

Nhà tổ chức là những người đi đầu khai hoang,"bay" trước để nghệ sỹ thăng hoa, lên ngai, đỉnh cao trước mắt khán giả, để rồi sau đó cũng chính họ âm thầm theo sau dọn những hệ luỵ "thế thái nhân tình", rủi ro, chuốc lấy số phận long đong, đôi khi "chăm bẫm" ngôi sao còn hơn Cha hơn Mẹ để rồi trở về những căn nhà không có số, uống thuốc đắng, bạc bẽo,  có người tán gia bại sản cũng chỉ vì chữ " nghiệp " lỡ mang vào ...

Ca sĩ Quang Thành - Khánh Ly và Kim Anh hòa giọng trong ca khúc
Ca sĩ Quang Thành - Khánh Ly và Kim Anh hòa giọng trong ca khúc "Quê hương" tại sân khấu thủ đô Hà Nội trong đêm nhạc "Cúi xuống thật gần" đầu năm 2016.

 Làm "Bầu" thường phải "gánh" là vậy . Để nghệ sỹ đổi đời, biến tiên từ quạ, hoá kiếp huyền thoại .... Nghệ sỹ không thể không biết điều này để hành xử sao cho có trước, có sau . Xưa là những tên tuồi lừng danh : Bầu Thơ, Bầu Kim Chưởng, Bầu Thắng, Bầu Xuân, Bầu Long, Bầu Thu An ...gần đây là Bầu Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Duy Ngọc, Bạch Mai ... Nhiều nghệ sỹ đang thời hốt bạc cũng thử thời vận "nghiệp bầu" chỉ sau vài chuyến đổi vận trắng tay . Xót thật Có đựợc sự đồng cảm ấy chính từ những tháng ngày trải nghiệm cùng họ với nhiều vai trò vừa nghệ sỹ, vừa đồng tổ chức, vừa biên tập kịch bản, tư vấn, đầu tư ...

Cùng Chú Tô Văn Lai -  Thuý Nga Paris , Anh Thành - Kim Lợi , Anh Hiệp - Phương Nam, Em Ái Mỹ báo Phụ nữ Tp ,Chị Nguyễn Thế Thanh, Nhà báo Thanh Hiệp, Bà Bầu Thuý Uyển, Anh Trúc Hồ -  Asia, Anh Vân Sơn , Anh Sơn -  Đồng Dao, Chị Thanh Thủy kịch, chị Lệ Phương Nam, Anh Dũng DD, em Oanh Xiếc - Đông Đô...

Ca sĩ Quang Thành cùng các nghệ sĩ cổ nhạc
Ca sĩ Quang Thành cùng các nghệ sĩ cổ nhạc

 Và rồi mười năm với Tiếng Xưa cùng anh chị Xuân Hùng - Xuân Hoà . Những người mà tự thân đã xem nhau trong một gia đình nghệ thuật như cách xưng hô gần gũi vậy, vì họ đã gầy những "bữa cơm Tổ" để nghệ sỹ "Tân lẫn Cổ nhạc" chúng ta cùng ngồi . Họ cũng là gì của Tổ đấy ...?!?

Theo quan điểm cá nhân , ngưỡng mộ họ , tri ân họ vẫn chưa đủ mà họ cần được ghi danh như "những người hùng" góp công lớn không chỉ gìn giữ mà còn tạo xúc tác thay đổi diện mạo văn hoá qua từng thời kỳ cùng với thăng trầm xã hội .

Ca sĩ Quang Thành và các nghệ sĩ trẻ  gìn giữ nét văn hóa truyền thống của quê hương ở xứ người
Ca sĩ Quang Thành và các nghệ sĩ trẻ  gìn giữ nét văn hóa truyền thống của quê hương ở xứ người

 Nhờ có họ, cùng với họ mà nhiều chương trình hình thành được những "Tour lưu diễn" , những điểm son nghệ thuật của chúng tôi được công chúng khắp nơi đón nhận từ : "Tự tình Quê Hương , Cội nguồn Việt , Hồn chinh Phu , Mẹ và Quê Hương , Giữ hồn Quê , Một thời để yêu - Một thời để nhớ , Văn Hóa Việt qua Âm nhạc , Tình ca Quê Hương , Tình khúc vượt thời gian , Hội ngộ tài danh , Làn điệu phương Nam , Đằng sau những nụ Cuời , Ru Tình ..."

Và vừa đây thôi "Cúi xuống thật gần" đưa chúng tôi trở về nơi bắt đầu, cúi xuống thật thấp để nắm lấy bàn tay ấm, để kể chuyện mình nghe tiếng quê hương và tìm về những giá trị nhân bản, ý nghĩa nhân văn nhất khởi đi từ Thủ đô Hà Nội.

Năm mới 2016, một năm khởi động "Vòng tay nhân ái" được kỳ vọng như "sân chung" tỏa đi rộng khắp đến gần với sinh viên, những người trẻ yêu văn hoá Việt ... rồi cùng xoa dịu nỗi đau của những người bất hạnh tại quê nhà .  Sự tiếp sức bền bỉ từ những nhà Tổ chức sẽ biến những hoài bão bay bổng rất  nghệ sỹ chúng tôi "chạm được" những giấc mơ có thật .  Và tôi nghĩ rằng: Uống cùng nguồn nước cũng là Ân tình, là nhân duyên .

Ca sĩ Quang Thành

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.