Lời thoại sâu cay, thấm thía của vlog nói về xã hội trong dịch Covid-19

0
Video mới của nhóm làm phim Youtube 1977Vlog tiếp tục "đi vào lòng người" bởi lời thoại thấm thía. Thông qua các nhân vật ở làng Vũ Đại, vlog nói lên nỗi lòng của người dân trong "thời đại" Covid-19.

Nhóm làm phim 1977Vlog nổi tiếng trên mạng xã hội video Youtube nhờ những phim ngắn có tính chất hoài cổ, lồng ghép nhân vật kinh điển trong văn học Việt Nam trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay.

Đáng nói là lời thoại trong các video của 1977Vlog luôn có thể tạo thành trào lưu, lời nói cửa miệng của giới trẻ. Bởi tính triết lý sâu sắc, mang hơi thở thời đại nên lời thoại phim của nhóm này đã tạo thành "thương hiệu" riêng.

Video "Tiếng gọi nơi hoang dã" mới đây của nhóm 1977Vlog mở đầu bằng miêu tả: "Xã hội kết thúc cách ly, nền kinh tế chưa kịp khôi phục nhưng những thanh niên của làng Vũ Đại lại quay trở về với bàn nhậu...".

Video có sự tương tác của các nhân vật Ông giáo (nhân vật tác phẩm "Sống mòn") và Chí Phèo, Thị Nở (tác phẩm "Chí Phèo").

Qua video này, nhóm làm phim phản ánh phần nào tình hình xã hội trong dịch bệnh Covid-19, lên án hành vi coi thường dịch bệnh và cảnh tỉnh cho "các thanh niên" về việc cần phải thay đổi thói quen để đối phó với dịch bệnh.

Anh333.

Một số lời thoại phim ngắn gây ấn tượng sâu sắc có thể kể đến:

"Nở nấu cái gì đấy?- Đang nấu cái tương lai của chúng mình đấy Chí ạ.

- Sao không có gì thế này? - Thì đấy, tương lai của mình có cái gì để ăn đâu".

"Cứ nhậu nhẹt thế thì chết đói cả lũ".

"Dịch bệnh vừa rồi chưa phải là hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta sao?".

"Tiếng chuông duy nhất là tiếng bụng đang sôi".

K.H  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm