Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

0
Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.
Anh86.

Đầu năm 2018, một cây vối dáng rồng khủng tại Hà Tĩnh được trả giá tới nửa tỷ đồng nhưng chủ nhân chưa bán. Ảnh: Vietnamnet.

Cây cảnh cao tầm 15m, có đầu tiếp giáp mặt đất, đuôi, vây chọc trời. Ảnh: Vietnamnet.

Thân dưới cây có hình thù khá kỳ dị, không tròn trịa như những thân cây thông thường mà dẹt như sống lưng con lạc đà. Dọc thân có những khối u. Ảnh: Vietnamnet.

Đây là cây duối cổ hơn trăm tuổi, mang thế độc "Long đàn Phượng vũ" của ông Vũ Văn Mai (Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc). Ảnh: VTC.

Duối cổ mang thế độc Chim phượng hoàng múa trên lưng rồng, có chiều cao 1.8m, tán ngang rộng gần 3m. Ảnh: VTC.

Trong vườn kiểng bonsai Thanh Sang của anh Giang (ngụ ấp Lung Đồng, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) có một cây mai chiếu thủy thiết kế giống hệt chú chim phượng hoàng đang vươn cổ. Ảnh: Người lao động.

Nhiều người nhận định, cây mai này có tuổi thọ khoảng 200 năm, 1,75 m, chiều rộng tán cây 1,4 m. Ảnh: Người lao động.

Từ lúc đưa vào chậu tới lúc thành hình dáng đẹp như hiện tại mất khoảng 50 năm nên dù có khách trả tới 500 triệu cho cây mai này nhưng chủ nhân chưa bán. Ảnh: Người lao động.

Cây khế cổ có hình đầu heo “độc nhất vô nhị” từng được rao bán với giá 500 triệu đồng. Ảnh: Khám phá.

Mặc dù cây khế chỉ còn mỗi bộ rễ nhưng sức sống của cây rất kiên cường. Bộ rễ vẫn liên tục đâm chồi, ra hoa và có trái đều đặn quanh năm. Ảnh: Khám phá.

Hoàng Minh  -  Theo Kiến thức

Bình luận

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm