Lo lắng trước "nạn" Corona, Quảng Ninh tạm dừng khai hội Xuân Yên Tử 2020

0
GHPGVN tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn hướng dẫn các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán...
Tin nên đọc

Công văn do Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ký ngày 31/1, gửi tới Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh, yêu cầu thực hiện nghiêm các nội dung sau:

0b868ae573a49afac3b5

Chùa Đồng Yên Tử thu hút hàng ngàn du khách mỗi dịp Lễ hội.

Tạm thời dừng tổ chức các hoạt động khai mạc lễ hội, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người tại các lễ hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Chỉ thực hiện nghi thức tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an ngắn gọn.

Có các hình thức tuyên truyền để tăng ni, tín đồ Phật tử, các tầng lớp nhân dân và du khách hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên; khuyến hóa mọi người đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh tụ tập nơi đông người, tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Các chùa khi tổ chức nghi thức cầu quốc thái dân an có thể thành tâm hồi hướng cầu nguyện để dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra nhanh chóng chấm dứt, mọi người đều được tai qua nạn khỏi.

Khuyến hóa tăng ni, Phật tử và nhân dân chỉ theo dõi các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng; không tin theo các trang mạng chưa được kiểm duyệt, không được tin theo các luận điệu xuyên tạc hay cách giải thích hoang đường thiếu cơ sở khoa học về nạn dịch viêm phổi cấp.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển- Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết, các lễ hội được giao về cho các chùa thực hiện nghi thức thuần túy tâm linh, không tổ chức lễ khai mạc hành chính đông người, không tổ chức văn nghệ, trò chơi... mà chỉ thực hiện các nghi thức cầu quốc thái dân an phục vụ người dân đi lễ. 

Tại Quảng Ninh có các lễ hội nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách như lễ hội chùa Ngọa Vân, Yên Tử, Ba Vàng, Cửa Ông, Thái Miếu nhà Trần... Ban Tổ chức các lễ hội sẽ phải thực hiện và chịu trách nhiệm tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu rõ nội dung công văn này", Thượng tọa Thích Đạo Hiển thông tin thêm .

 

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Xem thêm