Pháp Luật Plus - Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra vào IV năm 2016

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra vào IV năm 2016

0
Bộ VH, TT và DL đã ban hành Quyết định tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV diễn ra năm ngày trong quý IV năm 2016.

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL đã giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV. Theo đó, Bộ giao Cục Điện ảnh đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Cố vấn; xây dựng Đề án tổ chức, Điều lệ Liên hoan phim; lập Dự toán kinh phí tổ chức Liên hoan phim trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Liên hoan phim nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá mới mẻ, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh. Sự kiện này cũng phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển điện ảnh, đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014, đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh Việt. Ảnh: Internet
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014, đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh Việt. Ảnh: Internet

Mặt khác, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này được tổ chức sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Đây cũng là cơ hội góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Trước đó, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 có 190 buổi chiếu phim miễn phí, thu hút hơn 30.000 lượt người xem. Trong đó, phim Hai người đàn bà của Nga được vinh danh Phim dài xuất sắc nhất kèm theo giải Nữ diễn viên chính cho Anna Astrakhantseva. Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo.

Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần III. Ảnh: Internet
Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần III. Ảnh: Internet

Thực tế cho thấy, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần III diễn ra từ 23 đến 27/11/14 đã hâm nóng lại sự quan tâm của khán giả, góp phần khuấy động không khí điện ảnh tại Việt Nam. Những hoạt động bên lề như: Triển lãm các bối cảnh quay phim và các điểm đến của điện ảnh Việt Nam, Hội thảo về hợp tác làm phim, kinh nghiệm làm phim độc lập cũng đã gợi mở hướng đi và cơ hội cho các nhà làm phim Việt Nam hội nhập quốc tế… 

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...
Xe “ăn xăng", nỗi khổ tâm của dân đi xe cũ

Xe “ăn xăng", nỗi khổ tâm của dân đi xe cũ

0
Đối với các xe ô tô sử dụng nhiều năm, việc “ngốn” nhiên liệu một cách bất thường khá phổ biến, nhưng để giải quyết triệt để là không hề đơn giản.

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết