Pháp Luật Plus - Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra vào IV năm 2016

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra vào IV năm 2016

0
Bộ VH, TT và DL đã ban hành Quyết định tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV diễn ra năm ngày trong quý IV năm 2016.

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL đã giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV. Theo đó, Bộ giao Cục Điện ảnh đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Cố vấn; xây dựng Đề án tổ chức, Điều lệ Liên hoan phim; lập Dự toán kinh phí tổ chức Liên hoan phim trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Liên hoan phim nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá mới mẻ, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh. Sự kiện này cũng phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển điện ảnh, đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014, đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh Việt. Ảnh: Internet
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014, đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh Việt. Ảnh: Internet

Mặt khác, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này được tổ chức sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Đây cũng là cơ hội góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Trước đó, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 có 190 buổi chiếu phim miễn phí, thu hút hơn 30.000 lượt người xem. Trong đó, phim Hai người đàn bà của Nga được vinh danh Phim dài xuất sắc nhất kèm theo giải Nữ diễn viên chính cho Anna Astrakhantseva. Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo.

Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần III. Ảnh: Internet
Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần III. Ảnh: Internet

Thực tế cho thấy, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần III diễn ra từ 23 đến 27/11/14 đã hâm nóng lại sự quan tâm của khán giả, góp phần khuấy động không khí điện ảnh tại Việt Nam. Những hoạt động bên lề như: Triển lãm các bối cảnh quay phim và các điểm đến của điện ảnh Việt Nam, Hội thảo về hợp tác làm phim, kinh nghiệm làm phim độc lập cũng đã gợi mở hướng đi và cơ hội cho các nhà làm phim Việt Nam hội nhập quốc tế… 

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.