Liên đoàn bóng đá Thái Lan gợi ý nên hoãn AFF Cup

0
Trước việc có thể bị phân tán lực lượng bởi vòng loại World Cup và phân tâm vì giải Thai-League kéo dài hơn thường lệ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gợi ý nên hoãn AFF Cup 2020.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định giải Thai-League sẽ bắt đầu lại từ tháng 9 năm nay và kéo dài đến mùa Hè năm sau, giống như cách tổ chức của các giải bóng đá vô địch quốc gia tại châu Âu.

Anh42.

Trước lịch thi đấu chồng chéo của bóng đá quốc tế vào cuối năm, Thái Lan gợi ý nên hoãn AFF Cup 2020

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Thai-League sẽ diễn ra song song với AFF Cup 2020 (dự kiến kéo dài từ 23/11 – 31/12), và các tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu ở Thai-League khó mà bỏ CLB của mình, để tham gia đội tuyển quốc gia, dự AFF Cup vào cuối năm. 

Ngoài ra, vòng loại World Cup sau khi hoãn loạt trận trong tháng 3 và tháng 6, có thể được dời đến tháng 10 và tháng 11 tới đây, gần với thời điểm diễn ra AFF Cup. Thế nên, các cầu thủ ở Đông Nam Á có nguy cơ bị phân tâm và bị vắt kiệt sức bởi 2 giải đấu quốc tế liền kề là vòng loại World Cup và AFF Cup. 

Mới đây, phát biểu trước truyền thông Thái Lan, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang bình luận: “Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC”. 

“Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình” – ông Somyot Poompunmuang nói thêm.

Ngoài ra, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tính đến khả năng đề xuất hoãn AFF Cup năm nay, ông Somyot nói: “Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?”.  

Thiện Nhân  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Messi lập siêu phẩm, Barca hẹn Bayern ở tứ kết Champions League

Với chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Napoli, trong đó Messi đóng góp một siêu phẩm solo, Barca sẽ hẹn Bayern ở tứ kết Champions League 2019/20.

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Xem thêm