Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Hé lộ thứ tự ba đội thi đêm chung kết 24/6

0
Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, ban tổ chức đã sắp xếp thứ tự ba đội dự thi đêm chung kết DIFF 2017 chủ đề Mộc vào tối 24/6.

Vào tối 24/6, đêm chung kết với chủ đề Mộc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 sẽ diễn ra tại khu vực sân khấu Ngũ hành, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đây là đêm thi đấu quan trọng, đáng chờ đợi nhất với người dân, du khách và những ai đã theo dõi DIFF 2017. Sự hiện diện của ba đội pháo hoa xứng đáng nhất sau khi trải qua 4 đêm thi đấu trước đó, là Pyrotecx Fireworx LTD (Anh), đương kim vô địch giải 2015 Howard & Sons Pyrotechnichs (Australia) và Martarello SRL (Italia).

Trước đêm chung kết, một số thông tin về công tác chuẩn bị cho màn tranh tài của ba đội cũng được tiết lộ. Cụ thể, thứ tự ba đội sẽ thi đấu đêm chung kết đã được hé lộ là Anh (thi đầu tiên), Australia (thi thứ hai) và cuối cùng là Italia.

Bố trí các đội và thứ tự thi đêm chung kết 24/6.
Bố trí các đội và thứ tự thi đêm chung kết 24/6.

Ngoài ra, vị trí để ba đội chuẩn bị lắp đặt, bố trí pháo hoa tại khu vực gần khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cũng đã hoàn thành. Theo đó, đội thi đầu tiên là Anh ở vị trí đầu tiên sát vời bờ sông Hàn. Phía bên phải, ở phía sau là đội Australia và phía bên trái là đội Italia.

Khoảng cách giữa kiện pháo của Anh với 2 đội phía sau khoảng 10 cm và cách bờ sông Hàn khoảng 100 m. Dự kiến, ngày 18/6, ba đội khách mời trở lại Việt Nam chuẩn bị đêm chung kết. Đế

Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội vào tối 24/6. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm