Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Ban giám khảo tiết lộ cách chấm điểm

0
Thành viên ban giám khảo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 tiết lộ cách thức chấm điểm cho các đội trước giờ thi đấu vào tối nay 3/6.

Tối nay 3/6, hai đội khách mời cuối cùng của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 là Australia và Italia sẽ tranh tài trong đêm với chủ đề Thủy. Sau khi hai đội tranh tài, ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn ba đội có số điểm cao nhất để lọt vào đêm chung kết vào tối 24/6.

Sau đêm Kim, nhiều khán giả băn khoăn liệu nan giám khảo  sẽ chấm điểm như thế nào khi cơn mưa đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng bài trình diễn của đội Trung Quốc và giảm đi ít nhiều hiệu ứng của pháo hoa đội Anh.

Joe Ghazzal chia sẻ việc chấm điểm của ban giám khảo với phần thi các đội.
Joe Ghazzal chia sẻ việc chấm điểm của ban giám khảo với phần thi các đội.

Giải đáp băn khoăn này, ông Joe Ghazzal, Tổng giám đốc Công ty Global 2000 – là 1 thành viên trong ban giám khảo cho biết: “Ban giám khảo vẫn có thang điểm và cách thức để chấm điểm cho đội Anh và Trung Quốc cũng như các đội tuyển khác. Trước hết, chúng tôi chấm hai đội căn cứ trên kịch bản và phần mô tả trên lý thuyết. Ngoài ra, ban giám khảo căn cứ tình hình bắn thực tế ngoài trời. Cho dù thời tiết mưa hay khói, chúng tôi sẽ căn cứ trên phần ghi hình tại các camera ở góc khác nhau chứ không chỉ riêng vị trí khán đài”.

Cũng theo Tổng giám đốc Công ty Global 2000, một bài trình diễn pháo hoa là “sự tổng hợp hài hòa của các yếu tố như thiết kế pháo của từng đội, quy mô màn biểu diễn, sự hòa hợp với âm nhạc, chất lượng sản phẩm pháo ở những thể loại khác nhau.Quan trọng là tổng thể phải hài hòa với chủ đề để đem tới cảm xúc như thế nào cho khán giả. Phần kết thúc bài thi cũng luôn luôn là cơ sở để BGK có thể đưa ra kết luận cho phần chấm điểm”.

Nhận định về các màn trình diễn pháo hoa qua ba đêm Hỏa, Thổ, Kim, ông Joe Ghazzal nói: “Trong các đêm thi từ đầu tới giờ, dù cho âm nhạc có thể chưa lột tả được hết các góc cạnh của chủ đề, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy các đội thi vẫn bám sát theo chủ đề được phân công”.

Stuart Bensley- Giám đốc kỹ thuật DIFF 2017 
Stuart Bensley- Giám đốc kỹ thuật DIFF 2017 

Rất khó có thể đoán biết được đội nào sẽ lọt vào vòng chung kết 24/6 tới. Nhưng có vẻ như khán giả đặt nhiều hy vọng vào hai đội pháo hoa cuối cùng trong đêm Thủy, khi cả hai đội pháo đều đã có kinh nghiệm gần trăm năm.

Cũng theo như ông Stuart Bensley – Giám đốc kỹ thuật DIFF 2017 nói: “Chất lượng những màn trình diễn của họ thì không còn phải bàn cãi. Chưa kể hai đội mang tới hai phần trình diễn mang phong cách một Á một Âu như vậy thì chúng ta hãy mong đợi sự bùng nổ trong đêm Thủy này”.

Cũng theo ban giám khảo, danh sách ba đội có số điểm cao nhất lọt vào đêm chung kết sẽ không tiết lộ ngay trong đêm thi 3/6. Thay vào đó, Ban tổ chức sẽ công bố sau đó, nhằm có được đánh giá chính xác nhất về điểm số, mới công bố 3/8 đội được lọt vào đêm thi cuối cùng DIFF 2017.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm