Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Ba đội khách mời Anh, Australia và Italia lọt vào đêm chung kết

0
Ban giám khảo DIFF 2017 đã lựa chọn ba đội pháo hoa Anh, Australia và Italia đoạt tấm vé dự đêm chung kết với chủ đề Mộc vào tối 24/6.

Ngày 4/6, Ban tổ chức  Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã tổ chức buổi họp để chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu lọt vào đêm thi chung kết sẽ diễn ra vào tối 24/6, với chủ đề Mộc.

Sau khi trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam, ba đội pháo hoa mạnh nhất, thi đấu ấn tượng nhất tại cuộc thi năm nay, 

Thành phần ban giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, ban giám khảo cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global 2000.

Các thành viên ban giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global 2000 đưa ra và được UBND TP Đà Nẵng thống nhất.

Ban giám khảo DIFF 2017 cùng 3 đội pháo hoa được lựa chọn vào đêm chung kết 24/6.
Ban giám khảo DIFF 2017 cùng 3 đội pháo hoa được lựa chọn vào đêm chung kết 24/6.

Các tiêu chí chấm điểm bao gồm: tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn;  phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay 4/6. Tại buổi họp, ban giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. và công bố ba đội có số điểm cao nhất là đội Pyrotex Fireworx LTD (Anh), Howard & Sons Pyrotechnichs (Australia) và Martarrelo SRL (Italia) chính thức giành quyền thi đấu tại đêm chung kết DIFF 2017. 

Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, ban giám khảo tin rằng ba đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả. 

Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm