Pháp Luật Plus - Lễ hội Lồng Tông trước giờ G

Lễ hội Lồng Tông trước giờ G

0
Lễ hội Lồng Tông huyện Lâm Bình diễn ra vào ngày 20/2 (tức 13 tháng giêng Bính Thân) tại sân vận động Bản Kè B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Lễ hội Lồng Tông hay còn gọi là lễ hội xuống đồng, là lễ hội quan trọng và  lớn nhất của  người Tày . Lễ hội được diễn ra vào đầu năm mới.

Cùng với nghi lễ Then, năm 2013 lễ hội Lồng Tông tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang được Bộ văn hóa thể thao du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vât thể quốc gia.

Ngày hội được xem là hoạt động tín ngưỡng cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, thóc về đầy bồ, khoai sắn đầy hiên, đời sống ấm no vui vẻ.

Lễ hội Lồng Tông huyện Lâm Bình diễn ra vào ngày 20/2 (tức 13 tháng giêng Bính Thân)  tại sân vận động Bản Kè B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Lễ hội năm nay tổ chức đúng vào dịp kỉ niệm 5 năm  thành lập huyện Lâm Bình nên hứa hẹn sẽ là một ngay hội đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa  tín ngượng của đồng bào dân tộc nơi đây và là điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa khi về vơí Lâm Bình.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị phục vụ cho lễ hội:

DSC01274-2Màn đồng diễn trong lễ hội Lồng Tông được luyện tập chu đáo cùng với đạo diễn, diễn viên của đoàn văn hóa nghệ thuật tỉnh.

DSC01287-2Ban tổ chức kiểm tra lại kịch bản chương trình

DSC01316-2Học sinh trường THPT Lâm Bình trong trang phục dân tộc truyền thống hăng hái chuẩn bị cho ngày hội.

DSC01315-2Công tác chuẩn bị đang được gắp rút hoàn tất.

DSC01299-2Sau nhiều năm bị mai một, giờ đây, Lễ hội Lồng tông được huyện khôi phục và phát triển với nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham gia.

DSC01336-2Các đơn vị công an giao thông, điện lực, ... cũng được điều đến hỗ trợ công tác lễ hội năm nay.

DSC01277-2 Lũ trẻ cùng xem các anh chị tập luyện chuẩn bị cho lễ hội

DSC01292-2Nhiều người dân cũng thu xếp công việc đồng áng về  tham dự lễ hội.

DSC01289-2 Hàng trăm học sinh Trường THPT Lâm Bình đã tích cực tập luyện chuẩn bị cho màn đồng diễn nghệ thuật được diễn ra trong buổi lễ

DSC01272-2Với sự chuẩn bị tích cực của cấp uỷ, chính quyền và sự góp sức của đông đảo nhân dân trên địa bàn, Lễ hội Lồng tông huyện Lâm Bình năm nay sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách và ngày càng khẳng định giá trị của một Di sản văn hoá phi vật thể.

Đương - Quân - Thành

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết