Pháp Luật Plus - Lễ hội Đền Hùng 2017: Thành kính thực hiện Lễ giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương Quốc Mẫu Âu Cơ

Lễ hội Đền Hùng 2017: Thành kính thực hiện Lễ giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương Quốc Mẫu Âu Cơ

0
Sáng ngày 2/4, (tức mùng 6/3 âm lịch) BTC Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 thành kính dâng hương lên Quốc Mẫu Âu Cơ và Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.
Đội tế lễ của xã Chu Hóa (TP Việt Trì) thực hiện nghi lễ truyền thống.
Đội tế lễ của xã Chu Hóa (TP Việt Trì) thực hiện nghi lễ truyền thống.

Nghi lễ được tổ chức tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân đã được thực hiện trang nghiêm lễ tế theo đúng lễ nghi truyền thống bao đời của dân tộc ta. 

Lễ tế thể hiện lòng thành kính, tri ân của con cháu đối với Tổ tiên - những người đã có công sinh thành ra cộng đồng dân tộc Việt và khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó lễ tế còn mang một nét tâm linh cao cả để cầu mong cho đất nước thịnh vượng, quốc thái dân an.

Tiếp đó, tại Đền Tổ Mẫu Âu Cơ, nghi lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ cũng đã được diễn trang nghiêm. Lễ dâng hương gồm các lễ vật chay được dâng lên theo đúng nghi lễ gồm những lễ vật là 100 bánh ngọt, 100 phần oản và hoa quả.

Đội diễu hành tại miếu Sim nơi thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. 
Đội diễu hành tại miếu Sim nơi thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. 

Các lễ vật này tượng trưng cho 100 người con dâng lên Đức mẹ Âu Cơ để bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao sinh thành của Đức Tổ Mẫu.

Để nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương về dâng hương và tham gia các hoạt động tại Lễ hội nên Ban tổ chức năm nay đã thực hiện lễ nghi Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ được điều chỉnh về thời gian sớm hơn 30 phút so với năm 2016.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).