Pháp Luật Plus - Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

0
Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” đã được long trọng tổ chức để mở màn cho lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 tại tỉnh Phú Thọ.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 diễn ra từ mùng 1 đến 6/4/2017 (tức ngày 5 đến 10-3 năm Đinh Dậu) với sự tham gia góp giỗ của thành phố Hà Nội cùng ba tỉnh: Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre.

Nằm trong khuôn khổ của lễ hội năm nay còn có Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội đền Hùng 2017 mang tên “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” được diễn ra vào ngày 1/4 tại sân khấu quảng trường công viên Văn Lang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhằm chào đón du khách về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 năm nay.

Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

Chương trình nghệ thuật này được chia ra làm 2 tiết mục với tên gọi: “Linh thiêng một cõi tiên rồng”“Trường ca công đức vua Hùng”. Các tiết mục nghệ thuật thể hiện tại đây đều mang đậm nét văn hóa nhằm tôn vinh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” – Đây cũng là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Khi nghe và thưởng thức các bài hát về Phú Thọ, về tín ngưỡng Hùng Vương được trình diễn tại chương trình Nghệ thuật này giúp mọi người thấy được nét đẹp di sản của Phú Thọ và các miền quê nơi đây gắn liền với hình ảnh của con lạc cháu hồng, đất tổ Hùng Vương. Ngoài ra, đây còn là những giá trị quan trọng đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

"Bên cạnh các tiết mục của các đoàn nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, chương trình còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh khác như: Thái Bình, Hà Nội,… thể hiện các loại hình nghệ thuật như: ca trù, hát văn, chèo", ông Vũ Trường Thành - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho hay.

Chương trình nghệ thuật với những ý nghĩa vô cùng đặc sắc đã in sâu trong trí của mọi người tới tham dự chương trình.

Trước những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc con người của mọi miền quê trên đất Việt. Đặc biệt là tiết mục đánh trống hào hùng tự hào con cháu lạc hồng đã mang đầy tự hào về dân tộc ta, bạn cho bạn như bạn Cao Thị Lam , xã Hùng Lô, Việt Trì, Phú Thọ bày tỏ cảm xúc của mình: “Mình rất thích tiết mục đánh trống mở đầu cho chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” rất hào hùng và trong lòng mình cũng cảm thấy tự hào về truyền thống dân tộc, về lịch sử ngàn năm của tỉnh Phú Thọ”.

“Chương trình này rất ý nghĩa trong ngày giỗ Tổ như thế này. Mọi người đến lễ hội đã có cơ hội được xem, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống của các vùng miền mang đậm bản sắc của dân tộc ta, Anh Nguyễn Hồng Việt, Huyện Thanh Thủy – tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

0
Kết thúc quý I/2020, báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận giao dịch giảm chưa từng có xuống thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.
Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

0
Ngân hàng (NH) giảm lãi suất, gói vay ưu đãi nhằm “cứu” doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không ít DN than “rất khó tiếp cận”.

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook