Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

0
Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” đã được long trọng tổ chức để mở màn cho lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 tại tỉnh Phú Thọ.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 diễn ra từ mùng 1 đến 6/4/2017 (tức ngày 5 đến 10-3 năm Đinh Dậu) với sự tham gia góp giỗ của thành phố Hà Nội cùng ba tỉnh: Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre.

Nằm trong khuôn khổ của lễ hội năm nay còn có Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội đền Hùng 2017 mang tên “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” được diễn ra vào ngày 1/4 tại sân khấu quảng trường công viên Văn Lang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhằm chào đón du khách về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 năm nay.

Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

Chương trình nghệ thuật này được chia ra làm 2 tiết mục với tên gọi: “Linh thiêng một cõi tiên rồng”“Trường ca công đức vua Hùng”. Các tiết mục nghệ thuật thể hiện tại đây đều mang đậm nét văn hóa nhằm tôn vinh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” – Đây cũng là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Khi nghe và thưởng thức các bài hát về Phú Thọ, về tín ngưỡng Hùng Vương được trình diễn tại chương trình Nghệ thuật này giúp mọi người thấy được nét đẹp di sản của Phú Thọ và các miền quê nơi đây gắn liền với hình ảnh của con lạc cháu hồng, đất tổ Hùng Vương. Ngoài ra, đây còn là những giá trị quan trọng đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ hội Đền Hùng 2017: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương”

"Bên cạnh các tiết mục của các đoàn nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, chương trình còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh khác như: Thái Bình, Hà Nội,… thể hiện các loại hình nghệ thuật như: ca trù, hát văn, chèo", ông Vũ Trường Thành - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho hay.

Chương trình nghệ thuật với những ý nghĩa vô cùng đặc sắc đã in sâu trong trí của mọi người tới tham dự chương trình.

Trước những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc con người của mọi miền quê trên đất Việt. Đặc biệt là tiết mục đánh trống hào hùng tự hào con cháu lạc hồng đã mang đầy tự hào về dân tộc ta, bạn cho bạn như bạn Cao Thị Lam , xã Hùng Lô, Việt Trì, Phú Thọ bày tỏ cảm xúc của mình: “Mình rất thích tiết mục đánh trống mở đầu cho chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” rất hào hùng và trong lòng mình cũng cảm thấy tự hào về truyền thống dân tộc, về lịch sử ngàn năm của tỉnh Phú Thọ”.

“Chương trình này rất ý nghĩa trong ngày giỗ Tổ như thế này. Mọi người đến lễ hội đã có cơ hội được xem, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống của các vùng miền mang đậm bản sắc của dân tộc ta, Anh Nguyễn Hồng Việt, Huyện Thanh Thủy – tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm