Pháp Luật Plus - LĐBĐ Thái Lan đối diện án phạt nặng từ FIFA

LĐBĐ Thái Lan đối diện án phạt nặng từ FIFA

0
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra cảnh báo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thái Lan (FAT), nếu tổ chức này không thực hiện đúng các quy định trong quá trình bầu cử.

Ngày 8/2, LiveSport Asia đưa tin FAT đứng trước nguy cơ bị tước tư cách thành viên FIFA do những ồn ào trong việc bầu cử chủ tịch. Nếu bị đình chỉ tư cách thành viên, bóng đá Thái Lan sẽ bị cấm tham dự tất cả giải đấu do FIFA tổ chức.

LĐBĐ Thái Lan thời gian qua đã xảy ra tranh chấp trong quá trình bầu tân chủ tịch. Theo đó, ứng cử viên tiềm năng, ông Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) để loại bỏ ông Somyos Pumpanmuang, chủ tịch đương nhiệm, ra khỏi danh sách đề cử.

Anh646.

Thái Lan đối diện nguy cơ bị cấm ở các giải đấu do FIFA tổ chức. Ảnh: Changsuek.

Với việc nhờ sự can thiệp của SAT vào cuộc bầu cử sắp tới, FAT đã vi phạm vào quy định của FIFA, khi cho phép bên thứ 3 tác động tới quá trình tiến hành bầu cử. Ngay lập tức, FIFA đưa ra cảnh báo tới FAT và yêu cầu họ phải tiến hành cuộc bầu cử như dự kiến ban đầu, nếu không muốn bị đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới.

Trong lá thư gửi tới LĐBĐ Thái Lan ngày 5/2, ông Veron Mosensko - Giám đốc điều hành tổ chức thành viên của FIFA viết: "Bất cứ một hành vi nào trái với quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới. Vì vậy, chúng tôi hy vọng LĐBĐ Thái Lan có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12/2 theo đúng quy định của FIFA.

Các quan sát viên của FIFA và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) cũng sẽ tham gia. Chúng tôi khuyến khích các bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) tới cuộc bầu cử này".

Trước Thái Lan, LĐBĐ Indonesia đã từng bị cấm tham gia vào các giải đấu do FIFA tổ chức từ 5/2015 đến 5/2016 vì họ để chính phủ can thiệp quá sâu vào đời sống bóng đá.

Phóng viên  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.