Pháp Luật Plus - LĐBĐ Thái Lan đối diện án phạt nặng từ FIFA

LĐBĐ Thái Lan đối diện án phạt nặng từ FIFA

0
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra cảnh báo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thái Lan (FAT), nếu tổ chức này không thực hiện đúng các quy định trong quá trình bầu cử.

Ngày 8/2, LiveSport Asia đưa tin FAT đứng trước nguy cơ bị tước tư cách thành viên FIFA do những ồn ào trong việc bầu cử chủ tịch. Nếu bị đình chỉ tư cách thành viên, bóng đá Thái Lan sẽ bị cấm tham dự tất cả giải đấu do FIFA tổ chức.

LĐBĐ Thái Lan thời gian qua đã xảy ra tranh chấp trong quá trình bầu tân chủ tịch. Theo đó, ứng cử viên tiềm năng, ông Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) để loại bỏ ông Somyos Pumpanmuang, chủ tịch đương nhiệm, ra khỏi danh sách đề cử.

Anh646.

Thái Lan đối diện nguy cơ bị cấm ở các giải đấu do FIFA tổ chức. Ảnh: Changsuek.

Với việc nhờ sự can thiệp của SAT vào cuộc bầu cử sắp tới, FAT đã vi phạm vào quy định của FIFA, khi cho phép bên thứ 3 tác động tới quá trình tiến hành bầu cử. Ngay lập tức, FIFA đưa ra cảnh báo tới FAT và yêu cầu họ phải tiến hành cuộc bầu cử như dự kiến ban đầu, nếu không muốn bị đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới.

Trong lá thư gửi tới LĐBĐ Thái Lan ngày 5/2, ông Veron Mosensko - Giám đốc điều hành tổ chức thành viên của FIFA viết: "Bất cứ một hành vi nào trái với quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới. Vì vậy, chúng tôi hy vọng LĐBĐ Thái Lan có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12/2 theo đúng quy định của FIFA.

Các quan sát viên của FIFA và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) cũng sẽ tham gia. Chúng tôi khuyến khích các bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) tới cuộc bầu cử này".

Trước Thái Lan, LĐBĐ Indonesia đã từng bị cấm tham gia vào các giải đấu do FIFA tổ chức từ 5/2015 đến 5/2016 vì họ để chính phủ can thiệp quá sâu vào đời sống bóng đá.

Phóng viên  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Xem thêm

Thế giới Facebook