Lâm Đồng: Công ty TNHH XQ “xài chùa” mẫu ảnh nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

0
Sáng ngày 25/5, XQ Sử Quán Đà Lạt, nằm trên đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt ( Lâm Đồng) đã cho gỡ bỏ những bức hình của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định vì chưa có sự đồng ý của tác giả này.

Ông Võ Văn Quân - Giám đốc Công ty XQ cho biết, việc công ty dùng hình ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định làm mẫu là trong thời gian ông đi công tác, một số nhân viên của công ty thấy hình trên mạng đẹp nên đã in ra và treo lên tường, kích thước mỗi bức ảnh bằng khổ giấy A4.

Sau khi treo được 3 ngày, một người ở TP HCM, gọi điện thoại cho biết là luật sư của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm bản quyền về những hình ảnh trên.

Những bức ảnh vi phạm bản quyền đã được gỡ xuống.
Những bức ảnh vi phạm bản quyền đã được gỡ xuống.

Ông Quân nói, “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã cho nhân viên gỡ bỏ những bức ảnh đó xuống ngay trong sáng ngày 25/5”.

Ngoài ra, ông Quân còn khẳng định có tất cả 5 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định bị công ty vi phạm. Nhưng nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cho biết có hơn 10 bức ảnh bị Công ty TNHH XQ "xài chùa”.

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định nói. "Tôi vô tình thấy một người bạn trên facebook chụp một bức ảnh của tôi tại XQ Đà Lạt. Sau đó, tôi cũng có nhờ người đến tận nơi thị sát và chụp lại một lần nữa mới hay biết là không những một mà rất nhiều tác phẩm khác của tôi bị vẽ lại và trưng bày công khai".

XQ Sử Quán Đà Lạt.
XQ Sử Quán Đà Lạt.

Những tác phẩm nude hầu hết là những tác phẩm nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của nhiếp ảnh gia này. Trong đó, có bức ảnh ông chụp chính người thân của mình.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm