Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Công ty TNHH XQ “xài chùa” mẫu ảnh nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

Lâm Đồng: Công ty TNHH XQ “xài chùa” mẫu ảnh nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

0
Sáng ngày 25/5, XQ Sử Quán Đà Lạt, nằm trên đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt ( Lâm Đồng) đã cho gỡ bỏ những bức hình của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định vì chưa có sự đồng ý của tác giả này.

Ông Võ Văn Quân - Giám đốc Công ty XQ cho biết, việc công ty dùng hình ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định làm mẫu là trong thời gian ông đi công tác, một số nhân viên của công ty thấy hình trên mạng đẹp nên đã in ra và treo lên tường, kích thước mỗi bức ảnh bằng khổ giấy A4.

Sau khi treo được 3 ngày, một người ở TP HCM, gọi điện thoại cho biết là luật sư của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm bản quyền về những hình ảnh trên.

Những bức ảnh vi phạm bản quyền đã được gỡ xuống.
Những bức ảnh vi phạm bản quyền đã được gỡ xuống.

Ông Quân nói, “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã cho nhân viên gỡ bỏ những bức ảnh đó xuống ngay trong sáng ngày 25/5”.

Ngoài ra, ông Quân còn khẳng định có tất cả 5 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định bị công ty vi phạm. Nhưng nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cho biết có hơn 10 bức ảnh bị Công ty TNHH XQ "xài chùa”.

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định nói. "Tôi vô tình thấy một người bạn trên facebook chụp một bức ảnh của tôi tại XQ Đà Lạt. Sau đó, tôi cũng có nhờ người đến tận nơi thị sát và chụp lại một lần nữa mới hay biết là không những một mà rất nhiều tác phẩm khác của tôi bị vẽ lại và trưng bày công khai".

XQ Sử Quán Đà Lạt.
XQ Sử Quán Đà Lạt.

Những tác phẩm nude hầu hết là những tác phẩm nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của nhiếp ảnh gia này. Trong đó, có bức ảnh ông chụp chính người thân của mình.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.