Pháp Luật Plus - Lách qua khe cửa hẹp, ĐT Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup

Lách qua khe cửa hẹp, ĐT Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup

0
ĐT Việt Nam đã phải nhờ đến chỉ số fair-play (thông qua số thẻ phạt) mới có thể giành suất cuối cùng vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, qua con đường "1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất" tại giải.
ĐT Việt Nam nghẹt thở lấy vé vào vòng loại trực tiếp.
ĐT Việt Nam nghẹt thở lấy vé vào vòng loại trực tiếp.

Tuy nhiên, Oman đã có chiến thắng quý giá 3-1 trong những phút bù giờ để chính thức giành vé với 3 điểm và hiệu số là 0, hơn Việt Nam. Điều đó buộc thầy trò HLV Park Hang-seo phải chờ đợi thêm trận Libăng gặp CHDCND Triều Tiên mới biết được số phận.

Và ở trận đấu được bù giờ tới gần 10 phút này, Libăng đã khiến các CĐV Việt Nam vô cùng "đau tim", khi ghi tới 4 bàn vào lưới CHDCND Triều Tiên, để có chiến thắng 4-1.

Điều đó khiến cho các chỉ số phụ giữa Việt Nam và Libăng là hoàn toàn bằng nhau: 3 điểm, ghi 4 bàn và thủng lưới 5.

Ban Tổ chức buộc phải xét đến điểm fairplay để tìm ra đội đi tiếp. Theo đó, vì có số thẻ vàng ít hơn, 5 thẻ so với 7 thẻ của Libăng, ĐT Việt Nam đã là đội cuối cùng trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất đoạt vé vớt vào vòng loại trực tiếp.

Xin chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo. Ở vòng sau, ĐT Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là Jordan, trận đấu sẽ được diễn ra vào 18h ngày 20-1 tới.

Sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, ĐT Việt Nam kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba và cũng tạm xếp thứ 3 trên danh sách 6 đội hạng ba tại Asian Cup 2019. Trong số này, Bahrain và Kyrgyzstan đã chắc suất đi tiếp, ĐT Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) chắc chắn xếp trên Palestine (2 điểm) và chờ đợi lượt trận cuối bảng E, F vào tối 17-1 để biết mình có thể đi tiếp hay không. 

Theo kịch bản, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp nếu trận đấu giữa Oman và Turkmenistan kết thúc với tỉ số hòa, Turkmenistan thắng với cách biệt dưới 4 bàn, hoặc Oman thắng với cách biệt 1 bàn và không ghi quá 3 bàn.

Phi phi  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết