Pháp Luật Plus - Khi người lính trở về -Quà Xuân ý nghĩa dành tặng mẹ và quê hương

"Khi người lính trở về" -Quà Xuân ý nghĩa dành tặng mẹ và quê hương

0
"Khi người lính trở về" sản phẩm âm nhạc được ca sĩ Tuấn Dương ra mắt khán giả ngay trong chiều 30 Tết. Đây là món quà Xuân vô cùng ý nghĩa của những người lính gửi tặng mẹ và quê hương.

 Trưởng thành từ giải Sao Mai 2013, ca sĩ Tuấn Dương mong muốn đưa những giá trị tốt đẹp của âm nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam đến gần với khán giả trẻ.

Ca sĩ Tuấn Dương
Ca sĩ Tuấn Dương

Sau hàng loạt các MV ca nhạc như: Bài ca người giáo viên nhân dân (Hoàng Vân), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Đảng là cuộc sống của tôi (Nguyễn Đức Toàn), và mới đây là “Trường Sa mãi trong tim ta” được ra mắt cách đây 2 tuần.

Tuấn Dương hát nhạc truyền thống cách mạng bằng tinh thần của một ngườ trẻ tuổi nên tươi sáng và nhẹ nhàng.
Tuấn Dương hát nhạc truyền thống cách mạng bằng tinh thần của một ngườ trẻ tuổi nên tươi sáng và nhẹ nhàng.

 Bằng việc làm mới lại toàn bộ hình ảnh, cách hát vô cùng trẻ trung, ca sĩ Tuấn Dương đã và đang dần đưa khán giả thưởng thức âm nhạc truyền thống trước nay được cho là âm nhạc dành cho người già trở nên tươi sáng nhẹ nhàng và bay bổng nhưng vẫn giữ được tinh thần và tâm hồn của những người làm cách mạng trong âm nhạc.

 "Khi người lính trở về" của nhạc sĩ Thế Hiển là sản phẩm ý nghĩa ca sĩ Tuấn Dương dành tặng khán giả trong dịp Tết Việt, đầu xuân năm mới.

 MV "Khi người lính trở về" được Tuấn Dương  giới thiệu đúng vào chiều 30 Tết Bính Thân 2016

Tuấn Dương đã nói thay tiếng lòng cho hàng triệu người lính trẻ gửi về mẹ và quê hương bao ân tình, bao nhung nhớ. Đây cũng là lời chúc Xuân chân thành, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc của những người khoác trên mình màu xanh áo lính.

 Với bối cảnh là hình ảnh người lính trẻ sau bao năm xa cách hôm nay đất nước hòa bình được trở về bên mẹ đúng vào dịp trước thềm năm mới. Diễn viên vào vai người lính đi bộ từ chiến trường qua núi rừng ruộng đồng với một bên chân đã từng bị trúng đạn thù, đeo ba lô và cành đào thắm trên vai trở về bên mẹ. Mọi thứ như được vỡ òa khi mẹ con gặp nhau sau bao năm xa cách. Hôm nay đất nước hòa bình, người lính trở về bên mẹ cùng đón mùa xuân bên nồi bánh chưng và bếp lửa hồng....

Tuấn Dương hóa thân thành người lính trẻ.
Tuấn Dương hóa thân thành người lính trẻ.

Về âm nhạc, ở đoạn sau của ca khúc ca sĩ Tuấn Dương muốn gửi gắm những điều ý nghĩa khi làm cho tương phản với phần đầu. Lấy hình ảnh người lính đi bộ cùng với tiếng kèn đồng, giai điệu còn mang dư âm chiến tranh, mọi thứ rồi cũng qua đi khi tiếng kèn dạo giữa vang lên, hình ảnh vỡ òa hạnh phúc khi mẹ con đoàn tụ, quê hương bình yên chỉ còn tiếng cười và những giọt nước mắt hạnh phúc. "Mọi thứ rồi sẽ thay đổi theo thời gian. Quá khứ dù ra sao rồi cũng qua đi. Hãy tạm quên quá khứ đau thương và sống với hiện tại bằng tinh thần lạc quan yêu đời và tích cực nhất"

 Trong những ngày đầu Xuân mới, "Khi người kính trở về" là một nét nhạc xúc động hòa cùng với những thanh âm rộn ràng của thời đại, của vũ trụ và lòng người  làm cho mùa Xuân thêm ý nghĩa.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook