Pháp Luật Plus - Khi khán giả “cứu” phim Việt

Khi khán giả “cứu” phim Việt

0
Khởi chiếu từ ngày 19/8, đến nay, sau gần 1 tuần, bộ phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” vẫn chưa “hạ nhiệt”.

Nhà phát hành cũng đã công bố doanh thủ “khủng” đáng mơ ước kể cả so với các bộ phim Hollywood. Nhiều người cho rằng, đây là kết quả từ “hiệu ứng nước mắt” buổi họp báo của Ngô Thanh Vân, hay nói đúng hơn là tâm lý “bênh vực kẻ yếu, ủng hộ phim Việt” của khán giả trong nước.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau ba ngày trình chiếu, doanh thu của bộ phim là 21.819.880.000 đồng, tương đương với lượt người xem trên toàn quốc là 288.432 lượt, đó là thông báo từ BHD, nhà phát hành “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”.

Con số doanh thu được công bố gây sốc cho làng điện ảnh, bởi không chỉ đây gần như là một kỉ lục so với ba ngày đầu công chiếu của phim Việt mà con số này cũng chỉ có những bộ phim đình đám Hollywood mới hy vọng đạt được tại các phòng vé ở Việt Nam, đặc biệt, trong hoàn cảnh phim lại không được công chiếu ở cụm rạp lớn nhất nước là CGV.

Không ít người đưa ra nghi ngờ về tính xác thực của con số này. Vài nghi vấn được đặt ra, liệu đây có phải là doanh thu thực tính hay chỉ là con số “ảo” để nhà sản xuất và nhà phát hành “gỡ danh dự” và “dằn mặt” đối tác không thành của mình là CGV.

Tuy nhiên, nếu quan sát phản ứng của công chúng và hiệu ứng từ các phòng vé, con số này có thể không vô lý. Phản hồi sau khi xem phim cũng khá tốt.

Về nhược điểm, “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” cũng bị chê ở những điều mà hầu hết phim Việt đều mắc phải, đó là nội dung phim chưa thực sự logic, lạm dụng kĩ xảo quá nhiều dẫn đến đôi chỗ không thật, một vài diễn diễn ở những vai quan trọng diễn xuất còn bị “đơ”...

Tuy nhiên, bên cạnh các “hạt sạn”, phim được đa phần khán giả đánh giá cao bởi sự đầu tư công phu và nghiêm túc. Kĩ xảo 3D trong phim làm đẹp không kém các hiệu ứng nước, ngoài, cảnh quay đẹp, hoành tráng, trang phục và dàn diễn viên đẹp, hấp dẫn… nói chung là “mãn nhãn”.

Hiệu ứng của phim cũng khá tốt, khi liên tục những trang phục, tình tiết, hoặc bài hát trong phim được đem ra mổ xẻ, gây sốt. Các trang điện ảnh đã đưa ra bình chọn của khán giả, cho thấy bộ phim được chấm điểm 7+, số điểm khá cao so với một phim điện ảnh Việt.

Tất nhiên, những giọt nước mắt “cầu cứu” của Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên phim, cùng với vụ lùm xùm tố CGV “ức hiếp” phim Việt đã góp phần rất lớn quảng bá cho bộ phim.

Tuy nhiên, khán giả Việt rất công bằng, dù quảng bá như thế nào nhưng chất lượng không thuyết phục thì không thể giữ chân được họ.

Có thể nói, hai yếu tố khiến cho “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” gây sốt và “hốt bạc” từ phòng vé chính là có nội lực và tâm lý ủng hộ phim Việt đang sục sôi sau sự cố giữa nhà phát hành và CGV.

Ngọc Mai

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết