Khánh Hà, Quang Lê dâng tràn cảm xúc với "Lâu đài tình ái"

0
Đêm nhạc vinh danh hai nhạc sĩ Trần Thiện Thanh và Anh Bằng với chủ đề "Lâu đài tình ái" nằm trong chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” vinh danh những giá trị “vàng son” trong âm nhạc. Với sự tham gia của nhiều giọng ca trữ tình như: Đức Long, Minh Thu, Nguyên Vũ, Tuấn Hiệp và đặc biệt là hai giọng ca gắn bó nhiều với âm nhạc của Anh Bằng và Trần Thiện Thanh từ hải ngoại trở về đó là Khánh Hà và Quang Lê.

Đêm nhạc được chia thành 2 phần: vinh danh Trần Thiện Thanh và vinh danh nhạc phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng. 

Âm nhạc Trần Thiện Thanh là những tình cảm dạt dào, da diết của những câu chuyện tình yêu, thì nhạc Anh Bằng dẫu trầm tư hơn, khắc khoải hơn với phần lớn là câu chuyện nhân tình thế thái. Nhạc sĩ, đạo diễn Nguyễn Quang đã đưa khán giả chìm đắm trong những không gian mơ mộng, dịu êm, đầy hoài niệm…

Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Trần Thiện Thanh và Anh Bằng với chủ đề
Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Trần Thiện Thanh và Anh Bằng với chủ đề "Lâu đài tình ái".

Đặc biệt, sân khấu không chỉ dựng theo âm nhạc, mà còn theo tính cách của hai vị nhạc sĩ. Trước đây, nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là người khai sinh ra cách dàn dựng bài hát theo lối nhạc kịch tại Sài Gòn, thì hình ảnh đó đã “sống lại” trên sân khấu “Lâu đài tình ái” với những màn nhạc kịch thú vị, hấp dẫn khán giả, cùng các liên khúc: Gặp nhau làm ngơ (Nguyên Vũ), Mùa đông của anh (Nguyên Vũ- Ngọc Châm), Chờ đông (Bách Nguyễn)…

 Anh Bằng và Trần Thiện Thanh được  vinh danh tại thánh đường Nhà hát Lớn Hà Nội.
 Anh Bằng và Trần Thiện Thanh được  vinh danh tại thánh đường Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sở hữu hàng loạt ca khúc đi cùng năm tháng, nhạc Trần Thiện Thanh dường như đã “ăn” vào tâm thức của người nghe nhạc trữ tình, lãng mạn. Hàng loạt ca khúc lừng lẫy của ông gắn với nhiều thế hệ người nghe nhạc như “Đám cưới đầu xuân”(Hồng Mơ), Hoa học trò (Đức Long), “Tình đầu tình cuối” (Tuấn Hiệp- Minh Thu), Hàn Mặc Tử, Chuyện hẹn hò, Lâu đài tình ái (Quang Lê), đã khiến khán giả nức lòng.   

Ca sĩ Khánh Hà thổi lửa trong
Ca sĩ Khánh Hà thổi lửa trong "Lâu đài tình ái"

Với phần vinh danh nhạc Trần Thiện Thanh, Khánh Hà đã thể hiện hai ca khúc nổi tiếng “Trên đỉnh mùa đông” và “Bảy ngày đợi mong". Khánh Hà chia sẻ, lần đứng trên sân khấu này của chị là mối duyên lớn, không chỉ là duyên với các nhạc sĩ đã có những nhạc phẩm giúp sự nghiệp của chị thành công mà còn là giúp chị được đứng trên sân khấu Nhà hát lớn mà chị ao ước.

Âm nhạc Anh Bằng dường như là quá đỗi quen thuộc với giọng hát của Khánh Hà qua “Nỗi lòng người đi”, “Hạnh phúc lang thang”…. Tuy nhiên, trên sân khấu vinh danh ông, Khánh Hà cũng đã hát một số “hit” của anh trai Tuấn Ngọc như “Khúc Thuỵ Du”,"Anh còn nợ em" và đã nhận được những tràng pháo tay không dừng lại của khán giả.

 64 tuổi, Khánh Hà làm khán giả xuýt xoa vì giọng hát ngày càng nồng, càng cháy bỏng, sâu thẳm, rực lửa, gợi cảm bất chấp thời gian. 

Khánh Hà - người đàn bà hát không tuổi.
Khánh Hà - người đàn bà hát không tuổi.

Không chỉ mang đến cho khán giả Hà thành những bài hát ngọt ngào mê đắm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Quang Lê - giọng ca của "Chuyện hẹn hò" đã khiến khán giả vô cùng thích thú bởi sự  hài hước, dí dỏm của mình.

Chàng ca sĩ gốc Huế, thật thà lý giải về chuyện "mập" của mình như sau: "Do đồ ăn Hà Nội ngon, sáng ăn phở cuốn, phở trộn, chả ngan, trưa ăn các loại bún mọc, bún chả, tối ăn bánh giò…. Nên thân hình cứ thế mà mập ra. Cũng vì mập nên chưa dám làm liveshow vì làm liveshow phải thay nhiều quần áo, nên Quang Lê hứa sẽ giảm 10kg để làm liveshow trong thời gian tới đây".

Quang Lê chinh phục khán giả bằng giọng hát ngọt ngào và sự hài hước dí dỏm.
Quang Lê chinh phục khán giả bằng giọng hát ngọt ngào và sự hài hước dí dỏm.

Quang Lê vốn nổi tiếng với các ca khúc của Trần Thiện Thanh, anh tiết lộ lần này không chỉ anh được hát vinh danh Trần Thiện Thanh mà từ khi về nước đến nay, đây chính là lần đầu tiên anh được đứng trên sân khấu Nhà hát lớn. Quang Lê kể: “Hồi chiều đến đây tập nhạc, Quang Lê cứ nhìn tới nhìn lui nhà hát, thấy kiến trúc của nhà hát quá tuyệt vời, và đây là lần đầu tiên Quang Lê có vinh dự đứng trên sân khấu ấm cúng mà lộng lẫy như thế này của Nhà hát lớn để hát cho quý vị nghe”.

Trên sân khấu “Lâu đài tình ái”, Quang Lê đã thể hiện rất nhiều “hit” của Trần Thiện Thanh đồng thời cũng là “hít” của anh. Lần đầu Quang Lê song ca cùng học trò Thuý Huyền ca khúc “Lâu đài tình ái”, cô gái bước ra từ cuộc thi solo bolero mùa 2, người mà Quang Lê nói bị ấn tượng bởi đôi mắt buồn ướt át, buồn đến nỗi khi nói chuyện vui mà ánh mắt vẫn buồn. Và anh kết luận: “Đàn ông thường bị chinh phục bởi đôi mắt đẹp của người con gái”.

Quang Lê song ca cũng học trò Thúy Huyền ca khúc chủ đề
Quang Lê song ca cũng học trò Thúy Huyền ca khúc chủ đề "Lâu đài tình ái"

 Cũng với cách dàn dựng kiểu nhạc kịch, một loạt tác phẩm của Anh Bằng như Đêm Vũ  trường (Tuấn Phương), Tăng gô dĩ vãng (Hồng Mơ)… đã như  đưa khán gỉa trở lại những hoài niệm xưa trong ký ức của từng nhạc phẩm. Tuấn Hiệp với “Linh hồn tượng đá”, Ngọc Châm với “Người thợ săn và đàn chim nhỏ”, Minh Thu với “Anh còn yêu em”… đều là những giọng hát sâu thẳm, da diết đưa khán giả chìm đắm trong những xúc cảm về tình yêu, tình đời của nhạc sĩ Anh Bằng.

Ngọc Châm và Nguyên Vũ tình tình tứ song ca Mùa đông của anh.
Ngọc Châm và Nguyên Vũ tình tình tứ song ca Mùa đông của anh.
Minh Thu nồng nàn với
Minh Thu nồng nàn với "Anh còn nợ em"
Kiện tướng dance sport Mỹ An với “Tình yêu như mũi tên”
Kiện tướng dance sport Mỹ An với “Tình yêu như mũi tên”

 Khá bất ngờ trong đêm nhạc có sự xuất hiện của kiện tướng dance sport Mỹ An với ca khúc cũng rất đặc biệt của Anh Bằng, đó là nhạc phẩm mà ông viết lời Việt cho một tác phẩm kinh điển El Soclo với tựa Việt “Tình yêu như mũi tên”, đã được Mỹ An thể hiện rất thành công. Với hình ảnh cổ điển, những bước nhảy điệu nghệ, Mỹ An cũng đã trưởng thành hơn trong giọng hát, khi cô thành công với ca khúc không hề dễ hát này.

Các tác phẩm của Anh Bằng được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch.
Các tác phẩm của Anh Bằng được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch.

Cuộc đời, sự nghiệp, tâm tư của hai vị nhạc sĩ Anh Bằng và Trần Thiện Thanh đã được kể nhẹ nhàng, sâu lắng qua những nhạc phẩm nổi tiếng của họ, để lại những dư âm khó quên với khán giả của đêm diễn. Một lâu đài tình ái đã được xây khá trọn vẹn về cả mặt hình ảnh và âm nhạc, để thấy được sự đóng góp lớn lao của hai nhạc sĩ trong nền âm nhạc Việt Nam. Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình Vàng son một thuở cho biết, vinh danh nhạc sĩ cũng chính là mục đích, là sự biết ơn của những người đi hát đối với các nhạc sĩ luôn âm thầm ở phía sau sự nghiệp của họ. Trong tháng 4 tới, “Vàng son một thuở” sẽ thực hiện một đêm gala hoành tráng với những tên tuổi âm nhạc lớn của nền âm nhạc Việt Nam cùng những ca khúc đúng nghĩa “vàng son”.

Photo: HBN

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook