Khám phá những thư viện hấp dẫn nhất nước Anh

0
Khi nói tới Vương quốc Anh người ta nghĩ ngay đến giải bóng đá England Premier League hấp dẫn nhất hành tinh, nhưng ngoài bóng đá ra Vương quốc Anh còn có một mạng lưới dày đặc các thư viện với khả năng lưu trữ lớn cùng không gian cổ điển thu hút được nhiều người đến thăm quan.

Vương quốc Anh vốn được biết đến nền giáo dục xuất sắc, nhiều trường Đại học tiên tiến và đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Do đó, không có gì bất ngờ khi Anh có một mạng lưới dày đặc các thư viện với khả năng lưu trữ lớn, cảnh quan đẹp, cổ điển, phục vụ tốt cho nhiều sự kiện văn hoá khác nhau. Dưới đây là 5 thư viện được cho là hấp dẫn nhất Vương quốc Anh:

Thư viện Anh Quốc

British Library.

Ảnh: bl.uk

Được thành lập vào năm 1973 và là thư viện lớn nhất thế giới, đây là nơi lưu trữ của hơn 150 triệu bản in. Tất cả mọi thứ được xuất bản ở Vương quốc Anh đều được lưu trữ một bản sao tại đây. Ngoài quản lý sách, thư viện này cũng có vai trò tổ chức nhiều cuộc triển lãm lớn và thực hiện các dự án nghiên cứu tiêu biểu hàng năm.

Thư viện Bodleian

Bodleian-Library.

Ảnh: beyondthelamppost.com

Đây là thư viện chính của Viện Đại học Oxford, là một trong những thư viện lâu đời nhất tại châu Âu và thư viện lớn thứ hai của Anh, sau Thư viện Anh Quốc. Trụ sở của nó là 5 toà nhà cổ kính đặt trên phố Bodleian – con phố nổi tiếng với những cửa hàng sách tại Oxford. 

Thư viện Trung tâm Liverpool

LIverpool .

Ảnh: englandrover.com

Là một trong những thư viện công cộng lớn nhất ở Vương quốc Anh. Đây cũng là một trong những thư viện đẹp nhất ở xứ sở sương mù, sau khi trải qua quá trình trùng tu vào năm 2013. Thư viện nằm trên phố William Brown, khu vực tập trung dày đặc những Di sản Thế giới của UNESCO như Toà nhà St. George, Bảo tàng Thế giới Liverpool hay Đài phun nước Steble. 

Thư viện Birmingham

Library_of_Birmingham_(32958941706)

Ảnh: Alex Liivet

Thư viện Birmingham là thư viện công cộng ở Birmingham – thành phố đông dân thứ hai tại Anh Quốc, chỉ sau thủ đô London. Thư viện với trị giá ước tính khoảng 188,8 triệu bảng Anh được Hội đồng Thành phố Birmingham xem như dự án đi đầu trong kế hoạch tái thiết của thành phố. Đây được xem là thư viện công cộng lớn nhất nước, là không gian văn hóa công cộng lớn nhất Châu Âu và nằm trong Top 10 địa điểm du lịch có lượt ghé thăm nhiều nhất tại Anh. 

Thư viện Maughan

Maughan.

Ảnh: Pinterest

Thư viện Maughan là thư viện chính của trường King’s College London. Nơi đây luôn tràn ngập những điều bất ngờ, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Từ các ô kính cửa sổ với màu bí mật, tượng đồng Khổng Tử, cho đến phòng đọc sách đã được lấy là nơi quay văn phòng của cụ Dumbledore trong phim Harry Potter. 

Trịnh Trang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm