Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Giang lần thứ VIII

0
Sáng 16/10, tại sân Vận động C10, TP Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII.

Đến dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Tổng Cục thể thao (Bộ VHTT&DL), lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố, các vận động viên (VĐV) và đông đảo nhân dân tham dự.

Trước khi diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội, các đại biểu đã dâng hương, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ trong Khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Sau màn diễu hành, biểu dương lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã thắp ngọn lửa truyền thống của Đại hội.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Giang được tổ chức hoành tráng.
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Giang được tổ chức hoành tráng.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho rằng, thời gian qua cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao (TDTT) nhằm tăng cường sức khỏe, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thể thao Hà Giang đang khẳng định vị trí là một trong những tỉnh miền núi có phong trào TDTT phát triển sâu rộng từ các môn thể thao dân tộc đến các môn thể thao hiện đại. Số lượng các câu lạc bộ, đội TDTT không ngừng tăng, cơ sở vật chất phục vụ phong trào TDTT được đầu tư phát triển.

Đại hội TDTT lần thứ VIII là ngày hội biểu dương sức mạnh của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh; là dịp để đánh giá lại trong trào TDTT cơ sở, trở thành động lực thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội này còn là dịp để tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Được biết, Đại Hội TDTT tỉnh Hà Giang năm nay diễn ra từ ngày 16 – 18/10 với trên 350 VĐV tham gia thi đấu ở các môn: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, điền kinh, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông…

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm