Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

0
Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.

Trên kênh cá nhân của mình, Max chia sẻ anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".

Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau, và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.

Với các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai này đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.

Trong chuyến đi tới "dải đất hình chữ S", Max đã dừng chân ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thưởng thức nhiều món ngon đường phố nổi tiếng, từ chả cá, cơm tấm, bún chả, bánh cuốn, gà chiên nước mắm, bánh mỳ, các món lẩu, cho tới cả cháo lòng.

Anh249.

Quán cháo lòng bình dân này vốn được nhiều tín đồ mê ẩm thực biết tới từ lâu

Max đã chọn quán cháo lòng nằm ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Đó là quán cháo bình dân nhưng khá nổi tiếng với giới mê ẩm thực.

Trên thực tế, cháo lòng vốn là món cháo giản dị và tương đối phổ thông trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, được bán rộng rãi ở nhiều hàng quán trên khắp đất nước từ Bắc tới Nam.

Cháo lòng là món cháo được nhiều người Việt ưa thích. 

Cháo lòng là món cháo được nhiều người Việt ưa thích. 

Món cháo được nấu không quá cầu kỳ theo cách nấu thông thường, có sự kết hợp giữa nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng. Bởi vậy, cháo có màu nâu khá đặc trưng của tiết lợn, phía trên phủ thêm các món phủ tạng như dồi, lòng non, gan, dạ dày...

Anh nếm thử thìa đầu tiên và thấy hương vị rất đậm đà

Anh nếm thử thìa đầu tiên và thấy hương vị rất đậm đà

Khi tới quán, điều ấn tượng đầu tiên với Max đó là các nguyên liệu được để sẵn trong nồi và cháo nấu đặc sánh nên nhìn đã mắt.

"Cháo màu nâu nhìn khá lạ mắt. Ngoài hương vị, tôi thích cách tận dụng các nguyên liệu trong món ăn này", Max nói. Và khi nếm thử thìa đầu tiên, anh cảm nhận "cháo như tan luôn trong miệng vì gạo được nấu kỹ và mềm".

Ăn kèm cùng quẩy giòn cho đúng điệu

Ăn kèm cùng quẩy giòn cho đúng điệu

Để đúng điệu, Max còn ăn cháo kèm theo quẩy giòn và thấy rất hợp. Chủ quán có phục vụ thêm mỗi suất cháo phần nước chấm riêng để ăn kèm lòng, tăng độ kích thích vị giác.

Với món cháo này, blogger người Mỹ nhận thấy

Với món cháo này, blogger người Mỹ nhận thấy "hương vị rất đậm đà" và phù hợp là món ăn sáng nhẹ nhàng.

Quốc Việt

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế