Pháp Luật Plus - Kết thúc Đại hội ABG5: Việt Nam “nhảy vọt” giành Nhất toàn đoàn

Kết thúc Đại hội ABG5: Việt Nam “nhảy vọt” giành Nhất toàn đoàn

0
Với tổng số 139 huy chương các loại ( 52 HCV- 44 HCB- 43 HCĐ), giành nhất toàn đoàn chung cuộc Đại hội.

Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) đã kết thúc thành công. Bên cạnh ý nghĩa quảng bá du lịch Việt Nam với thông điệp “ Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai”, Đại hội còn có ý nghĩa thúc đẩy các môn thể thao bãi biển trong khu vực châu Á ngày một phát triển.

Theo đó, ở Đại hội lần này, đoàn Thể thao Việt Nam đã đề ra mục tiêu nằm trong tốp 3 Đại hội( ở kỳ Đại hội trước đó vào năm 2014, tại Thái Lan, Việt Nam xếp thứ 5, với 8 HCV). Bước tiến này là một trong những thành công ngoài mong đợi của các nhà chuyên môn. Với tổng số 139 huy chương các loại ( 52 HCV- 44 HCB- 43 HCĐ), giành nhất toàn đoàn chung cuộc Đại hội.

Thi bóng ném tại Đại hội.
Thi bóng ném tại Đại hội.

Trong những ngày thi đấu, Việt Nam đều giành thành tích tốt ở hầu hết các môn thể thao tham dự Đại hội, trong đó đáng kể là “kỷ lục” giành huy chương vàng với tổng số 52 tấm HCV. Trong đó, các môn được nhắc đến bởi thành tích xuất sắc này như: Pencak Silat, Điền kinh, Thể hình, võ cổ truyền…

Điều này đem so sánh với các cường quốc về thể thao, đoàn thể thao Việt Nam ở Đại hội này thực sự “giàu có”, hơn hẳn các nước được coi là cường quốc có nền thể thao phát triển mạnh như: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan. Cùng tranh tài ở 172 nội dung cùng với 40 đoàn thể thao khắp châu lục, thành tích này của Việt Nam đang được các quốc gia vốn từng có thế mạnh ở Đại hội  này cũng phải “ghen tị”. Trong khi đó, Thái Lan đứng thì nhì cũng chỉ giành được 15 HCV, đoàn hạng ba là Trung Quốc chỉ có 12 HCV.  

Đoàn Việt Nam xếp thứ Nhất toàn đoàn.
Đoàn Việt Nam xếp thứ Nhất toàn đoàn.

Đóng góp cho thành tích cho đoàn TTVN tại Đại hội này, đó là môn Pencak Silat là môn thi đấu đem nhiều HCV nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam, với tổng cộng 9 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Cùng đó, đội tuyển Đá cầu Việt Nam lại giành chiến thắng ở tất cả 7 trận chung kết ở các nội dung. Thêm nữa, đội tuyển điền kinh bãi biển cũng “hết mình” trong điều kiện thuận lợi với sự cổ vũ của khán giả nước nhà, họ đã giành tới 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ.

Ngày thi đấu cuối cùng, các VĐV võ cổ truyền cũng không thua kém và lập thành tích xuất sắc, với tổng cộng 5 tấm HCV. Nhiều môn thể thao đang trở thành “thế mạnh” của Việt Nam như: Thể hình bãi biển(4 HCV), Muay(4 HCV), Kurash(4 HCV), Jukitsu (1) và Sambo(1). Đặc biệt, tấm HCV ở môn bóng ném nữ trong trận đấu quyết liệt với Trung Quốc cũng khiến người hâm mộ nức lòng.

Duy chỉ có môn bóng đá bãi biển Việt Nam, đúng với dự đoán ban đầu là những khó khăn, thử thách. Đội tuyển Việt Nam đã không thể vượt , qua được vòng tứ kết khi họ để thất bại trước đội tuyển Lebanon, dừng bước ở vòng 1/8.

Đánh giá về kết quả này, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5, Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Thành tích này là được chuẩn bị trước đó, kể từ nhận quyền đăng cai Đại hội đến nay. Những môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam đã được đưa vào tập trung, phát triển, trong đó một số đội tuyển đã được làm quen với địa điểm, điều kiện tập luyện cũng như khí hậu ở Đà Nẵng trong thời gian dài. Điều này cũng là yếu tố thuận lợi, giúp các VĐV Việt Nam thực sự quen với sân bãi tập luyện, khí hậu nơi đây.

Cầu mây nữ Việt Nam tại ABG5. Ảnh: VTV
Cầu mây nữ Việt Nam tại ABG5. Ảnh: VTV

Mặt khác, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong các trận thi đấu chính là nguồn cổ vũ lớn lao đối với các VĐV. Chưa bao giờ, thấy thể thao bãi biển lại có sức hấp dẫn người hâm mộ như thế. Một số môn thể thao mới như: Rowing trên biển, Samboo, Kurush, Kabaddi… là những môn thể thao gần với trò chơi dân gian, dễ cuốn hút người hâm mộ Việt Nam”.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ khép lại bằng Lễ bế mạc tối nay (3/10), tại TP biển Đà Nẵng

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?