IRONMAN 70.3: Việt Nam có gần 300 vận động viên tham dự

0
Ban tổ chức IRONMAN 70.3 Việt Nam - 2017 công bố có gần 300 vận động viên VN tham dự giải đấu tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 5 tới đây.

Ngày 3/4, Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp báo giới thiệu sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam, sự kiện được vinh danh "Đường đua dài ba môn phối hợp tốt nhất ở châu Á năm 2016", "Đường đua được tổ chức tốt nhất trong lần đầu tiên vào năm 2015" do tạp chí thể thao uy tín AsiaTri trao tặng.

So với 2 giải đấu trước đó, giải đấu IRONMAN 70.3 năm 2017, đồng hành cùng Number 1, vẫn giữ nguyên cự ly 1,9 km bơi tại bãi biển xinh đẹp Sơn Thủy, cũng như phần đạp xe dài 90 km với 2 vòng dọc theo bờ biển hoang sơ, tuyệt đẹp của TP Đà Nẵng. Phần kết cuộc thi là 21 km chạy bộ trước khi về đích trước khách sạn Hyatt Regency Danang Resort & Spa.

Ban tổ chức giải công bố nhiều điểm mới tại IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2017.
Ban tổ chức giải công bố nhiều điểm mới tại IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2017.

Giải đấu năm nay có số lượng tăng vọt lên 1.350 vận động viên đến từ 52 quốc gia (năm 2015 là 1.012 vận động viên, năm 2016 là 1.146). Số vận động viên đoàn chủ nhà Việt Nam vượt lên chiếm vị trí số 1 với 275 vận động viên tham dự giải đấu. Năm nay, hai vận động viên giữ ngôi vô địch là Cyril Viennot (nam) và Caroline Steffen (nữ) đều sẽ trở lại để bảo vệ tấm huy chương vàng đã có vào năm ngoái.

Ngoài sự kiện chính, chương trình còn nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn, thú vị như: Hội chợ EXPO, giải chạy từ thiện cho tổ chức Newborns Việt Nam và nhất là cuộc thi IRONKIDS cho các em nhỏ tham dự, trải nghiệm được về cuộc thi. Dự kiến thời gian tổ chức IRONKIDS vào ngày 6/5/201, gồm: thi hai môn phối hợp bơi 70 m và chạy 1 km (lứa tuổi 6 đến 10) và bơi 140 m và chạy 2 km (lứa tuổi 11 đến 14); chạy bộ cự ly 1 km và 2 km cho 2 nhóm tuổi trên.   

Năm 2017, giải đấu lần đầu tiên giới thiệu nhóm "Showdow Đà Nẵng" tham dự giải đấu này. Đây là nhóm 10 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất trong khu vực, cũng như đặt hy vọng tham dự cuộc thi vô địch thế giới IRONMAN 70.3 - 2017 tổ chức tại Mỹ vào tháng 9/2017.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trịnh Bằng (Giám đốc Công ty Sunrie Events Việt Nam - đơn vị độc quyền triển khai sự kiện IRONMAN 70.3 tại Việt Nam) cho hay: "TP Đà Nẵng có những bãi biển tuyệt đẹp, khách sạn đẳng cấp và những vị chủ nhà vô cùng thân thiện. Đây là địa điểm lý tưởng cho cả gia đình tham gia sự kiện và có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham dự cuộc thi.

Chúng tôi cũng rất vinh dự khi vừa được UBND TP Đà Nẵng cấp phép gia hạn cho IRONMAN 70.3 Việt Nam tiếp tục hiện diện tại TP Đà Nẵng trong 5 năm tiếp theo. Bản thân tôi cũng là người tham dự cuộc thi này trong 2 năm vừa qua và cũng như các vận động viên trên toàn thế giới rất háo hức chờ đợi sự kiện này trở lại vào tháng 5/2017. Tôi cũng hy vọng sẽ đem cuộc thi IRONMAN 70.3 khu vực châu Á có mặt tại TP xinh đẹp này".

  

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook