Hướng tới SEA Games 31: Khởi tranh giải vô địch cờ đấu thủ mạnh

0
Với ý nghĩa thiết thực chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà, Giải vô địch cờ vua, cờ tướng đấu thủ mạnh cúp Nam Á Bank 2020 năm nay được tổ chức gộp chung tại Trung tâm Dịch vụ TDTT TPHCM từ 19-30/11. Một sự kiện lớn và rất đáng chú ý của thể thao trí tuệ Việt Nam trong năm.

Đây là năm thứ 2, Nam Á Bank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua Đấu thủ mạnh toàn quốc. Lần đầu tiên vào năm 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh (riêng môn cờ vua) đã rất thành công, tạo được uy tín cao trong công tác tổ chức gắn với thương hiệu Nam Á Bank.

Kể từ khi Liên đoàn Cờ tướng VN được thành lập vào năm 2018, đây là kỳ đầu tiên Giải đấu thủ mạnh (đúng như tên gọi của nó là giải đấu tập hợp những VĐV xuất sắc nhất cả nước) toàn quốc lại được ghép chung, diễn ra cùng thời điểm và địa điểm.

co 1

Tại khu vực Đông Nam Á, cờ vua và cờ tướng của Việt Nam đều được đánh giá là có sự phát triển mạnh hàng đầu khu vực. Nếu như môn cờ vua từng được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games trước đó thì vào năm 2021 tới, môn cờ tướng mới lần đầu tiên được góp mặt (nhằm để các VĐV trong khu vực có sự chuẩn bị cho Asiad lần thứ 9 tại Quảng Châu vào năm 2022).

Vì vậy, giải đấu này vô cùng có ý nghĩa, vừa tạo cơ hội thi đấu, rèn luyện cho các kỳ thủ, vừa là sự chuẩn bị cho các VĐV hàng đầu hướng tới thành tích cao tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021, đặc biệt là vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 31 (cờ vua và cờ tướng cũng sẽ được tổ chức chung 1 địa điểm).

co 2

Giải vô địch cờ vua, cờ tướng đấu thủ mạnh cúp Nam Á Bank năm nay được tổ chức gộp chung tại Trung tâm Dịch vụ TDTT TPHCM từ 19-30/11.

Giải năm nay sẽ thi đấu đồng thời 2 môn cờ vua và cờ tướng với 3 thể loại: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh và Cờ chớp nhoáng, được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ TDTT, 215C Lý Thường Kiệt, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/11 đến 30/11 ( ngày về). Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Lễ khai mạc sẽ được tiến hành vào sáng 20/11.

Giải năm nay có sự tham dự của gần 153 kỳ thủ cờ vua, cờ tướng xuất sắc nhất của 18 các đơn vị tỉnh thành, ngành: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Bình Dương,Quân đội, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa (Trong đó có 96 VĐV cờ vua và 57 VĐV cờ tướng).

Đây là giải đấu với chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm của thể thao trí tuệ Việt Nam với thành phần tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải VĐ cá nhân toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và mục đích là để tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham gia các đội tuyển quốc gia năm 2021.

Tại giải này, Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài ; trao Cúp cho các VĐV.  Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho giải đấu. Bên cạnh đó, Công ty phần mềm ChessBase  (Đức) còn dành tặng chương trình sử dung miễn phí chuyên môn cho các vận động viên cờ vua nhất, nhì, ba cả nam và nữ nội dung cờ tiêu chuẩn ở riêng môn cờ vua.

Hà Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm