Pháp Luật Plus - Hương Giang Idol đăng quang hoa hậu: Thông điệp từ lòng nhân văn

Hương Giang Idol đăng quang hoa hậu: Thông điệp từ lòng nhân văn

0
Hôm nay, các báo đều giật tít lớn về việc Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 diễn ra tối 9/3 tại Pattaya (Thái Lan). Câu chuyện hoa hậu một lần nữa lại làm “nóng” các diễn đàn.
Hương Giang trong giây phút đăng quang.
Hương Giang trong giây phút đăng quang.

Nhưng khác với các lần “nóng” trước, lần này rất vui và tự hào.

Đây là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho người chuyển giới khắp thế giới. Năm nay, cuộc thi có 28 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham gia.

Tại vòng thi ứng xử, khi được hỏi “nếu được chọn làm chủ một chiến dịch xã hội, bạn sẽ làm gì để thế giới tốt đẹp hơn?". Hương Giang trả lời “tôi sẽ đòi quyền bình đẳng cho người chuyển giới. Ai cũng muốn hạnh phúc, người chuyển giới cũng vậy. Chúng tôi muốn có một cuộc sống tốt đẹp, được đối xử bình đẳng, không còn bị kỳ thị".

Câu trả lời đầy kiêu hãnh của Hương Giang đã nói lên tất cả ước nguyện của cả cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Hương Giang chia sẻ "tôi không có xuất thân quá hoàn hảo. Nhưng tôi tự hào khi mình đã cố gắng học tập, lao động, trau dồi bản thân để hôm nay có mặt tại đây. Chắc chắn tôi sẽ có những dự án thiết thực và ý nghĩa cho mọi người, cho cộng đồng LGBT với cương vị mới".

Và cộng đồng LGBT hãy hy vọng về điều đó.

Mọi người biết đến Hương Giang vào năm 2012 khi cô tham gia Vietnam Idol trong con mắt khá “lạ lẫm” vì cô là thí sinh chuyển giới đầu tiên của cuộc thi.

Trước đó, Hương Giang ra mắt tự truyện “tôi vẽ chân dung tôi'. Trong đó, cô thẳng thắn đề cập đến những vấn đề giới tính và quan điểm sống. Hành trình chuyển giới cũng được miêu tả cụ thể. Đặc biệt, hình ảnh khi còn là một cậu bé cũng được hé lộ. Cô viết, “tôi mới chỉ đi một phần đời ngắn mà đã trải qua cả những biến đổi lớn lao, tôi nghĩ mình cũng nên kể lại, như một sự chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ như tôi, hoặc với những người khác để sự đồng cảm vì thế mà được lan tỏa”'.

Hiện chưa có con số thống kê cụ thể về người chuyển giới, nguyên nhân một phần do sự kỳ thị vẫn còn nên nhiều người không dám công khai giới tính thật. Theo khoa học, khoảng 1% dân số là người chuyển giới. Hiện đã có 71 quốc gia hợp pháp hóa việc thay đổi giới tính trên giấy tờ. Tại Việt Nam, hiện có gần 400.000- 500.000 người mong muốn chuyển giới.

Lô Tô – bộ phim kể về số phận của những người “kiếp đàn bà thân xác đàn ông” khiến người người xem xúc động đã nói rõ thông điệp “không ai được chọn lựa giới tính cho mình, nhưng họ có quyền chọn cách sống”.

Thời gian gần đây, chúng ta ngán ngẩm về những vấn đề đằng sau các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng, hãy quên đi những điều đó mà hãy truyền tải thông điệp từ cuộc thi mà Hương Giang vừa đăng quang, đó là ước nguyện hòa nhập cộng đồng. Với cộng đồng LGBT, điều hạnh phúc nhất là được sống như một người bình thường.

Lê Phi Long  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

0
Miền Trung dài dằng dặc gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận dẫu là nơi “đất thiếu, trời thừa” nhưng đầy tiềm năng, có một không hai.
Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

0
Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.
Phụ nữ sợ nhất điều gì trong hôn nhân?

Phụ nữ sợ nhất điều gì trong hôn nhân?

0
Trong cuộc sống vợ chồng phụ nữ sợ nhất điều gì, tựu trung lại vẫn gặp nhau ở một điểm, đó là sợ gặp phải những ông chồng vô trách nhiệm.
Khi vợ mở lòng với người ngoài

Khi vợ mở lòng với người ngoài

0
Giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.