Pháp Luật Plus - Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử

0
Ngày 4/8, tại chùa Cổ Am (TP Hưng Yên) đã diễn ra Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử tỉnh nhiệm kỳ II (2017- 2022).
Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử nhiệm kỳ II (2017- 2022) tại Hưng Yên.
Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử nhiệm kỳ II (2017- 2022) tại Hưng Yên.

Tham dự Hội nghị có Hòa thượng Thích Thanh Hiện, ủy viên Hội đồng trị sự (HĐTS) Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Đại đức Thích Thanh Khuê ủy viên Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự TWGHPGVN - Phó thư ký BHDPTTW cùng đại diện Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ - Phân ban thanh thiếu niên Phật tử  phía Bắc…

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I của Phân ban Gia đình Phật tử, Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh. Cụ thể Phân ban đã hoàn thành nhiều công tác Phật sự, thường xuyên mở các khóa tu học các cấp, tổ chức các trại huấn luyện và giao lưu với các đơn vị tỉnh bạn.

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử

Hiện nay toàn tỉnh có 65 Huynh trưởng và 385 đoàn sinh đang sinh hoạt và tu tập tại 14 đơn vị Gia đình Phật tử. Trong Hội nghị này Phân ban GĐPT tỉnh Hưng Yên đã ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ II 2017-2022 có 20 vị.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan đã động viên các huynh trưởng nhiệm kỳ tới cần nỗ lực mang hết tâm huyết của tuổi trẻ, tu dưỡng hạnh nguyện từ bi, trí tuệ tinh tấn dũng mãnh trên con đường phụng sự đạo pháp, tích cực góp phần xây dựng quê hương xứng đáng là người công dân có ích cho xã hội.

Tại hội nghị Đại đức Thích Thanh Khuê - Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên đã vinh dự đón nhận Bằng Tuyên dương công đức của Hòa thượng trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương do Hòa thượng Thích Thanh Hiện trao tặng.

Cư sĩ Diệu nhân phát biểu tại Hội nghị.
Cư sĩ Diệu nhân phát biểu tại Hội nghị.
Một số hình ảnh tại Hội nghị.
Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị Hòa thượng Thích Thanh Hiện ban Đạo từ, nêu rõ sự quan tâm của lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hưng Yên đối với ban Hướng dẫn Phật tử của tỉnh nói chung và đặc biệt là các hoạt động của phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Hưng Yên vì tuổi trẻ là tương lai của sự phát triển của Phật giáo và xã hội, rất mong các huynh trưởng phát huy trách nhiệm của mình làm tốt công tác hướng dẫn các bạn trẻ hiểu đúng về giáo lý Phật giáo, làm nòng cốt cho sự phát triển các hoạt động Phật sự theo hiến chương của GHPGVN, nội quy của Ban Hướng dẫn Phật tử TW và Pháp luật của Nhà Nước, phát triển nhân rộng các Gia đình Phật tử trong tỉnh.

Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.