Pháp Luật Plus - Họp báo triển khai kế hoạch Giỗ Tổ Hùng vương ngày chính hội 10/3

Họp báo triển khai kế hoạch Giỗ Tổ Hùng vương ngày chính hội 10/3

0
Chiều ngày 5/4 (tức 9/3 âm lịch) diễn ra buổi họp báo để triển khai kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương ngày chính hội 10/3 và điều chỉnh những phản ánh diễn ra trong lễ hội những ngày trước lễ hội.

Buổi họp báo có sự tham gia của ông Hà Kế San – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 và bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông San khẳng định: “Vào ngày hội chính sẽ không có chuyện xảy ra ùn tắc giao thông tại chân cổng đền chính.  Đặc biệt , Năm nay thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch “5 không”: Không ăn xin, ăn mày; Không chèo kéo khách và xảy ra tình trạng giá cả dịch vụ mang tính chất “chặt chém”; Không ùn tắc giao thông;  Không có những hành vi phản cảm trong lễ hội; Không để mất vệ sinh môi trưởng khu vực lễ hội”.

Ông Hà Kế San phát biểu và trả lời báo chí tại buổi họp báo.
Ông Hà Kế San phát biểu và trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Đặc biệt, năm nay tại Lễ hội có một lực lượng chức năng đứng dưới cổng Đền ngăn chặn tình trạng ăn mặc phản cảm, không phù hợp như mặc váy, mặc quần ngắn đến tham gia Lễ hội thì không được lên Đền.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội năm nay kiểm soát nghiêm ngặt việc du khách công đức dù 10000 đồng cũng vẫn viết giấy công đức đầy đủ để lòng thành của mọi người được công nhận chính đáng.

Đối với các tường hợp chặt chém, chèo kéo du khách, các bãi xe tự phát, các đối tượng đánh bài, bạc trá hình đều bị xử lý nghiêm, nhằm răn đe mọi người nghiêm chỉnh chấp hành khi tơi tham dự lễ hội.

Hơn nữa, các đối tượng vi phạm sẽ được căn cứ vào camera để xử lý.

Ngoài ra, năm nay để tránh tình trạng ùn tắc thì Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ sẽ đến dâng hương sớm hơn năm 2016 trước 1 tiếng đồng hồ là 6h30. Đồng thời hướng dẫn, phân luồng từ xa.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.