Pháp Luật Plus - Hơn 600.000 nghìn du khách ghé thăm Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa

Hơn 600.000 nghìn du khách ghé thăm Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa

0
Với dấu ấn từ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017, tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 612.922 lượt, tăng 46,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017, trong 2 đêm pháo hoa chủ đề Hỏa (tối 30/4) và chủ đề Thổ (tối 20/5), các khán đài đều phủ kín khán giả. Những màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc đã đem lại luồng sinh khí vô cùng hấp dẫn cho TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, những chương trình sự kiện phụ trợ tại DIFF 2017 góp phần tăng sự sôi động hấp dẫn cho chương trình Lễ hội kéo dài trong 2 tháng trời tại TP biển Đà Nẵng. Qua thống kê, trong tháng 5/2017, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 612.922 lượt (tăng 46,8% so với cùng kỳ năm 2016).

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 205.995 lượt, tăng 81,2%; khách nội địa ước đạt 406.927 lượt, tăng 33,9%. Tổng thu du lịch ước đạt 1.801,992 tỷ đồng, tăng 48,8% so với cùng kỳ năm 2016.

  Các sự kiện phụ trợ như Lễ hội đường phố, không gian ẩm thực... thu hút thực khác, khách du lịch ghé thăm.

Các sự kiện phụ trợ như Lễ hội đường phố, không gian ẩm thực... thu hút thực khác, khách du lịch ghé thăm.

Những chương trình phụ trợ của DIFF 2017 cũng thu hút đông đảo du khách và người dân Đà Nẵng tham gia, tạo nên không khí lễ hội tưng bừng khắp thành phố. Cụ thể: chương trình Khai trương mùa du lịch biển thu hút khoảng 134.000 lượt khách; Không gian ẩm thực Ngũ hành đón 43.214 lượt khách từ ngày 29/4-21/5; Không gian văn hóa cộng đồng diễn ra từ 19/5 và đến ngày 21/5 đã thu hút được khoảng 3.000 lượt khách đến tham quan mua sắm.

Bên cạnh đó, các chương trình Âm nhạc đường phố ngày 22/4 và 13/5 cũng đón khoảng 1.400 lượt khách tham dự, Triển lãm “Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng lần II” thu hút 2503 khách ghé thăm, trong đó có hơn nửa (1.880 lượt) là khách nước ngoài.

Sôi động và náo nhiệt hơn cả là Lễ hội đường phố với những xe mô hình đặc trưng văn hóa của các nước tham gia DIFF 2017 gồm Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Việt Nam. Mỗi thứ 6 và thứ 7 (những ngày không có pháo hoa), không gian đường phố nơi các xe mô hình và các nghệ sỹ diễu hành qua lại náo nhiệt, tưng bừng. Những dòng người nối theo đoàn xe, khán giả cùng nhảy múa, giao lưu chụp hình với nghệ sỹ trong ngoài nước, tạo nên một không khí lễ hội rộn ràng cho Đà Nẵng.

Những con số tăng trưởng nói trên đánh dấu sự khởi đầu một mùa du lịch hè thành công cho thành phố bên sông Hàn, và cũng đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực liên tục làm mới mình của Đà Nẵng, để đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, những hoạt động vui vẻ khi chọn Đà Nẵng làm điểm đến. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết