Hơn 3 triệu du khách tham gia Lễ hội Đền Hùng trước ngày chính hội mùng 10/3

0
Tính đến thời điểm hiện tại lượng du khách về dâng hương ở Lễ hội Đền Hùng năm 2017 lên đến hơn 3 triệu lượt du khách dù chưa đến chính hội.

Sáng 5/4, trao đổi với PV ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích Lịch sử Đền Hùng, Phó Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 cho biết, sau 4 ngày khai mạc Lễ hội Đền Hùng (từ 1-4/4 tức mùng 5-8/3 âm lịch) đã có hơn 3 triệu lượt du khách về dâng hương, tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng.

Ông Huy cho biết thêm, đến thời điểm này, các lực lượng đang làm tốt nhiệm vụ, không xảy ra tình trạng móc túi, cướp giật cũng như chen lấn xô đẩy. Du khách đến với Đền Hùng đều chấp hành mọi quy định của BTC đưa ra.

Lượng du khách đến với Lễ hội Đền Hùng năm 2017 ngày một đông.
Lượng du khách đến với Lễ hội Đền Hùng năm 2017 ngày một đông.

"Chúng tôi đã và đang hướng đến kế hoạch 5 không của BTC Giỗ Tổ Hùng Vương 2017. Đặc biệt, đối với công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự đều được cán bộ nhân viên Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng đề cao và thực hiện nghiêm túc. Không để xảy ra tình trạng du khách phản ánh những hình ảnh tiêu cực lên BTC", ông Huy khẳng định.

Trước đó, ngày 2/4 (tức ngày 6/3) lượng du khách về tham gia Lễ hội lên đến 1,7 triệu người nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy. 

Dự kiến, ngày chính hội 10/3 lượng du khách về sẽ rất đông. Do đó, để tránh tình trạng xảy ra như năm 2016, Ban quản lý Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng đã phối hợp với các lượng lực chức năng đảm bảo công tác an ninh, trật tư, hướng dẫn phân luồng từ xa nhằm. 

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Hạnh (Thanh Hóa) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đi hội nên còn nhiều cái tò mò, nhưng sau khi tham quan Đền Hùng tôi không chỉ được biết hơn về cội nguồn của mình mà còn được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong Liên hoan văn nghệ quần chúng của địa phương và các tỉnh đến góp giỗ tại lễ hội năm".

Trao đổi với PV, ông Hà Kế San - PCT UBND tỉnh Phú Thọ, Trường BTC Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 cho biết: "Đối với Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, chúng tôi hướng đến một lễ hội an toàn, an ninh tuyệt đối. Thứ 2 là những loại hình văn hóa truyền thống sẽ được quảng bá mạnh mẽ, trong đó có hát xoan Phú Thọ được Unesco công nhận.

Thứ 3 là tăng cường quản lý các cơ sở lưu trú, các dịch vụ để đảm bảo khi du khách về Phú Thọ sẽ không có tình trạng chặt chém. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào khi đến Phú Thọ được tham quan, tìm hiểu lịch sử, nghỉ ngơi trong một môi trường tốt nhất".

Để đảm bảo cho lễ hội Đền Hùng diễn ra an toàn và an ninh mua bán tại Lễ hội không bị chặt chém về giá cả, Ban tổ chức và các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã kết hợp tăng cường quản ký chặt chẽ các dịch vụ tại lễ Hội một cách tốt nhất để phục vụ nhu cầu tham quan cho du khách.

 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm