Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

0
Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.
dsc_4431

Dự hội nghị có sự chứng minh của Hoà thượng Thích Thanh Dũng - Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh (HĐCM) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Hoà thượng Thích Thanh Đàm - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN cùng các Phó Chủ tịch HĐTS: Hoà thượng Thích Quảng Tùng, Hoà thượng Thích Gia Quang, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Thượng toạ Thích Quảng Hà; Thượng toạ Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN...

Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự có bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Tôn giáo, Ủy ban TƯ MTTQVN; Ông Nguyễn Tiến Trọng - Phó Cục trưởng A02 Bộ Công an...

dsc_4434

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết,  những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số kế hoạch hoạt động Phật sự của các Ban, Viện Trung ương, BTS các tỉnh, thành phố đã phải tạm dừng để thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly, giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Nhưng bên cạnh đó, các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương đã nỗ lực phát huy hiệu quả những tiềm năng sẵn có, sử dụng thế mạnh của công nghiệp 4.0, qua Facebook, YouTube, Zalo, Phật Sự Online, mạng xã hội Butta,… để chuyển tải giáo lý, thông điệp từ bi, trí tuệ đến đông đảo Phật tử trong và ngoài nước.

Ngoài việc thực hiện nghiêm lệnh cách ly, giãn cách xã hội, Trung ương Giáo hội đã đồng hành cùng Nhà nước tích cực trong việc chống dịch, đóng góp tài vật, trang thiết bị y tế, chia sẻ giúp đỡ đến đồng bào bị thiên tai qua các việc làm rất ý nghĩa như lắp đặt máy lọc nước, bồn chứa nước, cây ATM gạo, trao tặng các phòng áp lực âm...

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN.

Theo Thượng toạ Thích Đức Thiện, thời gian tới, cần tổ chức tốt khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2564 -Dương lịch 2020 theo Thông bạch của Giáo hội, chuẩn bị báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm để tổ chức Hội nghị thường niên giữa năm, hoàn thành Trung tâm điều hành điện tử tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để kết nối với Văn phòng 1 và Văn phòng Ban trị sự 63 tỉnh, thành, tổ chức các hội thảo Hoằng pháp, ban nghi lễ Trung ương, ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, bồi dưỡng nghiệp vụ thư ký, quản trị văn phòng các Ban, Viện TƯ,…

Đại diện cho chính quyền phát biểu, bà Trần Thị Minh Nga đánh giá cao những đóng góp tích cực của Giáo hội và toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử của cả nước trong những năm qua nhất là trong 5 tháng đầu năm 2020 khi dịch bệnh hoành hành.

dsc_4442

Bên cạnh việc nỗ lực để chống dịch hiệu quả, những hoạt động từ thiện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, hạn mặn được đẩy mạnh góp phần ổn định kinh tế cho người dân.

Hội nghị cũng được lắng nghe những ý kiến phát biểu của đại biểu đại diện các ban, viện, Ban trị sự các tỉnh, thành phía Bắc về những lợi thế và khó khăn khi hoạt động Phật sự trong những tháng vừa qua. Hội nghị hoàn mãn trong sự thống nhất cao của toàn thể đại chúng.

Phúc Thịnh

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm