Hội chợ lớn về sách cũ diễn ra tại Hà Nội

0
Hai hội chợ lớn về sách cũ tại Đại học văn hoá Hà Nội và Alpha Books Thái Hà chính là khởi đầu cho chuỗi sự kiện văn hoá trong đầu năm.

Đến với hội chợ, độc giả không chỉ mua được những cuốn sách cũ ưng ý, giá rẻ, mà còn tận hưởng một không gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của Hà Nội xưa.

Qua hình ảnh: những sạp nước chè xanh, nước vối thời bao cấp, thầy đồ viết thư pháp, van hoá hát xẩm, liền anh liền chị với áo tứ thân hát...sẽ mang những nét văn hóa truyền thống đến gần hơn với độc giả trẻ trong hội chợ lần này.

Sách là kho tàng tinh hoa của nhân loại
Sách là kho tàng tinh hoa của nhân loại

Chợ phiên sách cũ

Trong chợ phiên cuối tháng 12 năm 2015 có tới hơn 10.000 người tham dự với hơn 30.000 đầu sách được bán ra đủ để thấy sự quan tâm rất lớn của giới trẻ và người dân Hà thành với nét đẹp văn hóa này.

Nhiều độc giả chia sẻ, thú chơi sách cũ đòi hỏi ở người chơi sự tìm tòi, góp nhặt, và đôi khi là phải đầu tư nhiều thời gian. Những phiên chợ như này chính là cơ hội tốt nhất để những người yêu sách cũ có thêm cơ hội mang về những đầu sách hay, những cuốn sách quý cho bộ sưu tập của mình.

Chợ phiên sách cũ
Chợ phiên sách cũ" - tái hiện nét truyền thống văn hoá của Hà Nội xưa.

Điểm nhấn của "Chợ phiên sách cũ" diễn ra ngày 9 - 10/1/2016 tại Đại học Văn hóa Hà Nội (418 Đê La Thành, Đống Đa) là  tái hiện nét truyền thống văn hoá của Hà Nội xưa.

Đại tiệc chào xuân 2016

Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong giới sinh viên, bắt đầu từ ngày 4/12 đến 30/03/2016, Alpha Books sẽ dành tặng miễn phí 100.000 cuốn sách cho tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội và TP HCM khi tham dự hội chợ do Alpha Books tổ chức trong thời gian này hoặc ghé thăm hệ thống các nhà sách của Alpha tại 2 thành phố trên. Chương trình có thể kết thúc sớm hơn thời hạn khi hết sách.

Sinh viên có cơ hội nhận miễn phí sách
Sinh viên có cơ hội nhận miễn phí sách

"Đại tiệc chào xuân" diễn ra ngày 9 - 10/1/2016 tại Alpha Books (176 Thái Hà, Đống Đa), các bạn sinh viên có cơ hội nhận miễn phí 1 tong 7 đầu sách ý nghĩa:

1. Để làm nên sự nghiệp

2. Bản CV hoàn hảo

3. Người giỏi không bởi học nhiều

4. Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học

5. Thật đơn giản phỏng vấn tuyển dụng

6. 101 ý tưởng khởi nghiệp

7. Chọn nghề theo tính cách

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook