Pháp Luật Plus - Học sinh Trường THCS Cầu Giấy bật khóc nức nở trong đêm vu lan báo hiếu

Học sinh Trường THCS Cầu Giấy bật khóc nức nở trong đêm vu lan báo hiếu

0
Tối 12/8, Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Đêm yêu thương - Đêm báo hiếu”.
dsc_7139

Bà Lê Kim Anh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy.

Dự buổi lễ có sự tham gia của Phó Giáo sư -Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà , Đại đức Thích Tuệ Minh - Ủy viên Ban hướng dẫn Trung ương, Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh, học sinh trong trường.

Bà Lê Kim Anh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy đọc lời khai mạc bày tỏ ơn nghĩa của cha mẹ thầy cô, ý nghĩa của chương trình Đêm yêu thương - Đêm báo hiếu.

dsc_7201_1

 

Đây cũng là bài học làm người mà các thầy cô giáo muốn dành tặng các học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Mạnh Hà cũng đã chia sẻ ý nghĩa sâu sắc về tình cảm thiêng liêng của cha mẹ.

dsc_7308

 

dsc_7315

Các em học sinh xúc động khi hiểu được công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Trong giờ phút trang nghiêm các thầy cô đã thắp ngọn nến thiêng liêng trao truyền ngọn lửa yêu thương cho toàn thể học sinh.

Đại Đức Thích Tuệ Minh đã có lời chia sẻ cảm động nói về công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và trách nhiệm của những người con phải báo hiếu cha, mẹ, lễ nghĩa với thầy cô của mình.

dsc_7104

 

Trong không khí xúc động có biết bao giọt nước mắt thổn thức những vòng tay ôm chặt cha mẹ và học sinh đã tạo lên đêm yêu thương tràn đầy ý nghĩa.

 

Diệu nhân - Xuân Loan

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook