Hoãn tổ chức Sea Games 31 tại Việt Nam

0
Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) vừa ra thông báo Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) tại Việt Nam sẽ bị hoãn.

Theo Vietnamplus, chiều nay (8/7), Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chính thức thông báo Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) dự kiến tổ chức tại Việt Nam trong năm nay sẽ bị hoãn lại. 

sea-games-31-chinh-thuc-bi-hoan-vi-dich-covid-19.

Thông báo của Uỷ ban Olympic Malaysia.

Ủy ban Olympic Malaysia là đơn vị đầu tiên xác nhận thông tin này. Sau đó, tờ Phil Star của Philippines và hãng thông tấn AFP cũng đưa ra thông báo với nội dung tương tự.

Theo Phil Star, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham Bambol Tolentino cũng xác nhận việc hoãn SEA Games 31 tại Việt Nam. 

Không thể diễn ra trong năm 2021, SEA Games 31 được dự kiến hoãn lại tới tháng Tư hoặc tháng Năm năm 2022. 

Cụ thể, ở buổi họp trực tuyến chiều 8/7 của SEAGF với các đơn vị thành viên, đề xuất hoãn SEA Games 31 sang năm 2022 được đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao. 

Theo đó, đại diện các nước một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao. 

seagame-31-hoan

Sea Games 31 tại Việt nam sẽ được hoãn sang năm 2022.

Theo VTC, sau khi kết thúc Hội nghị Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA Games 31 đã có báo cáo và đang chờ Chính phủ xem xét về lựa chọn phương án tổ chức phù hợp nhất đối với SEA Games 31.

Trong trường hợp SEA Games 31 được chuyển sang năm 2022, thời điểm tổ chức sẽ phải cân đối để tránh trùng với rất nhiều sự kiện thể thao khác như Olympic Mùa Đông, Bắc Kinh Trung Quốc (tháng 2/2022); World Cup 2022; Đại hội Thể thao Võ thuật & Trong nhà châu Á, Bangkok Thái Lan (tháng 3/2022); Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung, Anh (tháng 7/2022); ASIAD tại Hàng Châu, Trung Quốc (tháng 9/2022).

Vì thế, thời gian phù hợp nhất để tổ chức SEA Games 31 có thể sẽ vào rơi vào khoảng tháng 4 năm 2022.

 

Gia Hải

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm