Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read

0
Vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read - một tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Thông báo này đã được tổ chức Room to Read gửi rộng rãi đến truyền thông trên toàn thế giới vào ngày 13/8 - Ngày Quốc Tế Thanh Niên (International Youth Day), nhằm nhấn mạnh những đóng góp của giới trẻ cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu. Hoa hậu H’Hen Niê là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam có vinh hạnh trở thành Đại sứ Toàn cầu của một tổ chức cộng đồng uy tín trên thế giới, với những dự án thiết thực liên quan đến giáo dục như thư viện trường tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Hoa hậu H'hen Niê tại Trà Vinh. 
Hoa hậu H'hen Niê tại Trà Vinh. 

Với vai trò Đại sứ Toàn cầu, Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới, cụ thể, Hoa hậu H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đồng thời, Hoa hậu H’Hen Niê còn tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á và châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh. Các cam kết đóng góp của H’Hen Niê là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education.

Đây là chiến dịch khuyến khích các nhà tài trợ trên khắp thế giới cùng chung tay chung lòng đóng góp thông qua các chiến dịch gây quỹ cá nhân. Với vai trò là đại sứ toàn cầu của Room to Read, H’Hen Niê sẽ tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, qua đó giới thiệu rõ hơn về tác động của việc hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh, giúp học sinh có thể phát huy tối đa tiềm năng của các em và cống hiến cho xã hội tốt hơn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read

Chia sẻ về quyết định trở thành Đại sứ, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Lớn lên ở một miền núi xa xôi và là một người dân tộc Ê Đê, H’Hen nhận thấy rõ được sức mạnh diệu kì của giáo dục, giáo dục có thể làm thay đổi cuộc sống, vì đây là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ đi những vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. H’Hen ước mong trẻ em ở khắp nơi được tỏa sáng, mơ những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách”.

Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng cho biết mục tiêu lớn nhất muốn thực hiện thành công trong dự án là gây quỹ thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read tại tỉnh Lâm Đồng (Việt Nam), đồng thời hỗ trợ cho 50 em nữ sinh trong chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại nhiều quốc gia tại châu Á và châu Phi.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read

Cô tâm huyết: “Cùng nhau, chúng ta có thể biến các ước mơ của những em nhỏ thành sự thật: Room to Read sẽ thiết lập một thư viện thân thiện với nhiều màu sắc sinh động, cung cấp sách tranh cho trẻ em do chính các tác giả và họa sĩ Việt Nam sáng tác, Hen mong rằng từ đây sẽ có một thế hệ những người đọc trẻ độc lập, phụ nữ trẻ có những kĩ năng cần thiết để thật sự làm chủ trong chính cuộc sống của họ và cả cộng đồng nơi họ sinh sống. Khi việc gây quỹ thành công, chúng ta sẽ giúp thay đổi vận mệnh của các em mãi mãi. Vì thế, H’Hen rất mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người cho hoạt động này. H’Hen mong muốn rằng trẻ em ở khắp mọi nơi sẽ được nuôi dưỡng để tỏa sáng, để có những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn. Chính vì thế, H’Hen rất tự hào khi có thể đồng hành cùng Room to Read trong các sứ mệnh này.

Hoa hậu H’Hen Niê quyết định đồng hành cùng các sứ mệnh của Room to Read bắt nguồn từ chính các trải nghiệm cá nhân của bản thân khi phải vượt qua rất nhiều khó khăn, phải làm rất nhiều nghề khác nhau, từ giúp việc nhà, nhân viên phục vụ…để tự trang trải tiền học phí và theo đuổi mơ ước của mình. Từ khi nhận được danh hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ, H’Hen Niê đã chủ động tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện và cộng đồng tại Việt Nam.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của Room To Read

Đồng hành cùng tổ chức Room To Read từ đầu năm 2018, Hoa hậu H’Hen Niê đã tham gia chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh của Room To Read” tại tỉnh Trà Vinh với vai trò diễn giả cộng đồng, chia sẻ với các em nữ sinh những kinh nghiệm và suy nghĩ của cô về việc phụ nữ trẻ có nên kết hôn và mang thai sớm không. Bên cạnh đó, Hoa hậu H’Hen Niê còn nhắn nhủ với các bạn nam sinh về vai trò của nam giới trong việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và thật sự tôn trọng với các bạn nữ.

Thông qua buổi diễn thuyết với các em nữ sinh, Hoa hậu H’Hen Niê khẳng định: Room to Read sẽ  mang đến cho các bạn nữ trẻ những kĩ năng để luôn tự tin và dũng cảm, dám ước mơ và theo đuổi những con đường họ đã chọn cho riêng mình, thay vì phải trông chờ vào một ai đó quyết định thay mình, những bài học, câu chuyện thực tế của cô đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với các em, giúp các em có được những kĩ năng sống cơ bản như sự kiên trì và tự tin, qua đó góp phần mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho các em. Đó cũng là một trong những sứ mệnh và trách nhiệm mà H’Hen Niê cho rằng đặc biệt quan trọng trong cương vị của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hiện, Hoa hậu H’Hen Niê và dự án “Active for Education” của cô đang đứng vị trí thứ 46 trên bảng xếp hạng của Room To Read. 

Khánh Chi

Bình luận

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Trộm đột nhập tư gia của ca sỹ Bằng Kiều, "khoắng" đi nhiều cây cảnh siêu đắt đỏ

Mẹ Bằng Kiều đang sống tại Mỹ tiết lộ, có vài thanh niên người Mexico đã đột nhập vào vườn nhà, trộm những chậu bon-sai đắt đỏ...

Hình ảnh khác lạ của 'cô Xuyến' Hoàng Yến hậu ly hôn lần 4

Sau khi chia tay người chồng thứ 4, nữ diễn viên Hoàng Yến đã quyết định đi “trùng tu” nhan sắc...

Những tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Tân Sửu 2021

3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai thì không nên xây nhà trong năm nay, hoặc vẫn muốn xây thì nên mượn người tuổi tốt.

Xem thêm