HLV Mai Đức Chung: “Tôi hạnh phúc vì lại thắng Thái Lan để giành HCV”

0
Vượt qua đội tuyển nữ Thái Lan 1-0 trong trận chung kết để giành HCV bóng đá nữ SEA Games, HLV Mai Đức Chung cho biết ông cực vui. Cũng theo ông Chung, mỗi lần thắng Thái Lan để vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á là mỗi lần ông thấy nghẹn ngào.

Vị HLV trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ và những người luôn sát cánh cùng đội tuyển bóng đá nữ suốt thời gian vừa qua. Tôi hết sức xúc động sau chiến thắng ngày hôm nay”.

“Đây là lần thứ 4 tôi giành HCV SEA Games, kết quả của trận chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á cách nay vài tháng lặp lại, chúng tôi lại thắng Thái Lan.

Lần này, tôi còn vui hơn lần trước vì đây là đại hội thể thao toàn khu vực Đông Nam Á, sân chơi rất quan trọng với bóng đá Việt Nam” – ông Chung nói thêm.

Anh59.

HLV Mai Đức Chung (ảnh: T.Đ)

Về những gì đã thể hiện trong trận bán kết, ông Chung bình luận: “Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều, toàn đội đã thi đấu với quyết tâm rất cao, nhiều cầu thủ còn nén đau để thi đấu”.

“Chúng tôi từng lo ngại rằng thể lực không thể bằng đối thủ, nhưng các bạn cũng thấy đó, chúng tôi đeo bám đến cùng trong từng pha bóng suốt 120 phút. Ngay đến Thái Lan cũng có cầu thủ bị chuột rút ở cuối trận chứ không riêng gì đội tuyển nữ Việt Nam” – vẫn là lời vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Lý giải xung quanh bí quyết khiến các cô gái đá bóng của chúng ta có thể lực dẻo dai trong trận chung kết, ông Chung nói: “Toàn đội đã có những liệu pháp hồi phục rất tích cực. Ngoài liệu pháp vật lý, còn có những liệu pháp tinh thần”.

“Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đặc biệt đến lãnh đội đội tuyển nữ Việt Nam, ông Phạm Thanh Hùng, anh ấy đã có những sự trợ giúp rất tuyệt vời để toàn đội có những điều kiện tốt nhất cho giải đấu, và đặc biệt là cho trận chung kết” – HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, cũng theo HLV Mai Đức Chung, đây là trận đấu mà đội tuyển nữ Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ, nghiên cứu về những điểm mạnh điểm yếu của Thái Lan, trước khi tỏ ra hiệu quả hơn họ, để hướng đến chiến thắng. 

Trọng Vũ - Toàn Vũ  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa

Tiêu chí từ khắt khe cho tới kỳ dị đã được đặt ra để đảm bảo được những yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho bậc đế vương.

Giai thoại về "Bàn tay của Chúa" và chất ngạo nghễ của Maradona

Chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986. Nhưng cũng từ đó, người ta mới thấy chất ngạo nghễ của Maradona.

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn

Bởi cái nghề của ông đã lưu giữ lại quá nhiều kỷ niệm và điều tuyệt vời xung quanh những trang sách xưa cũ.

Xem thêm