HLV Iraq: "Tôi không nghĩ thắng đội tuyển Việt Nam lại khó như vậy"

0
Dù đã nghiên cứu rất kỹ điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, nhưng HLV Srecko Katanec thừa nhận đội tuyển Iraq đã có một trận thắng rất khó khăn trước đội tuyển Việt Nam trong trận ra quân ở bảng D Asian Cup 2019.

Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng Iraq đã bị bất ngờ với hai bàn thắng vươn lên dẫn trước trong hiệp 1 của đội tuyển Việt Nam. Phải đến khi đối thủ mắc sai lầm hàng phòng ngự, cùng việc các cầu thủ Iraq chơi tốt hơn trong hiệp 2, đội bóng Tây Á mới giành chiến thắng chung cuộc 3-2

  Iraq đã có chiến thắng đầy nhọc nhằn trước đội tuyển Việt Nam

Iraq đã có chiến thắng đầy nhọc nhằn trước đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Srecko Katanec nói: "Trước trận đấu tôi đã chờ đợi 90 phút rất khốc liệt và khó khăn. Tôi đã nói từ hôm qua, chúng tôi tôn trọng đội tuyển Việt Nam rất nhiều vì họ có các cầu thủ trình độ kỹ thuật rất cao. Chúng tôi đã chơi tốt hơn ở hiệp 2 và quan trọng là đã giành được 3 điểm".

"Iraq đã có hiệp 1 tồi tệ vì những gì tập luyện đã không thể hiện trên sân. Một bàn phản lưới nhà và một bàn thua thứ 2 đã khiến các cầu thủ căng thẳng. Tôi không thấy sức mạnh, trách nhiệm ở các cầu thủ. Nhưng hiệp 2 đội bóng đã chơi tốt hơn rất nhiều. Quan trọng là Iraq có 3 điểm và tôi đã nắm được trạng thái thể lực, tinh thần, tâm lý của các cầu thủ. Dù thắng nhưng chúng tôi rút ra những bài học sau trận đấu này", HLV người Slovenia chia sẻ.

Thuyền trưởng Iraq cho biết sau hiệp 1 chơi rất tệ, các cầu thủ của ông phải lao lên trước, chiến đấu và tranh cướp bóng trong hiệp 2. Thắng Việt Nam là điều rất khó. Những gì diễn ra trên sân cho thấy Việt Nam xứng đáng nhận sự tôn trọng. Các cầu thủ áo đỏ rất tích cực di chuyển.

"Đội tuyển Việt Nam không gây bất ngờ với tôi, vì như tôi đã nói từ hôm qua. Chúng tôi đã nghiên cứu HLV của họ biến chuyển 2-3 hệ thống thi đấu trong trận. Nhưng tôi không nghĩ Iraq thắng may mắn trong hiệp 2, vì Việt Nam không có nhiều cơ hội, chiến thắng của Iraq là xứng đáng", HLV Iraq khẳng định.

Huyền Trang  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm