Pháp Luật Plus - HLV đanh đá nhất Sing my Song tiết lộ ca khúc mới viết riêng cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

HLV "đanh đá" nhất Sing my Song tiết lộ ca khúc mới viết riêng cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

0
Nhạc sỹ Lê Minh Sơn tiết lộ bài hát mới "Dòng sông không bao giờ lạnh" được viết riêng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Tối 3/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 sẽ trở lại, với đêm thi đấu thứ 4 với chủ đề Thủy. Đây sẽ là cuộc so tài đầy chờ đợi giữa hai đội khách mời Howard & Sons Pyrotechnics (Australia) và đội Martarello SRL (Italia).

Trong hai đội khách mời, đội pháo hoa đến từ Australia vốn là khách mời quen thuộc với khán giả và người dân Đà Nẵng bởi đội này đang là đương kim vô địch tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2015.  

Đêm thi đấu thứ 4, cũng là đêm thi đấu cuối cùng trước khi Ban tổ chức lựa chọn 3 đội xuất sắc nhất vào thi đêm chung kết với chủ đề Mộc vào tối 24/6. Trước đêm thi này, nhạc sỹ Lê Minh Sơn đã có những tiết lộ với Pháp Luật Plus về bài hát mới dành tặng riêng cho cuộc thi DIFF 2017 có tên "Dòng sông không bao giờ lạnh".

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn sáng tác bài hát riêng cho DIFF 2017. 
Nhạc sỹ Lê Minh Sơn sáng tác bài hát riêng cho DIFF 2017. 

Theo bật mí của nhạc sỹ, bài hát mới sẽ vẽ những ký ức đẹp đẽ về pháo hoa những năm tháng tuổi thơ ông và cũng phác họa một hình ảnh sông Hàn với pháo hoa Đà Nẵng thật lung linh, bay bổng. 

"Với tôi, bất cứ điều gì đến với mình cũng đều do duyên cả. Và việc sáng tác một ca khúc hay về Đà Nẵng, về sông Hàn hay về Lễ hội pháo hoa đều là những gợi ý khơi gợi nhiều cảm xúc thú vị, kích thích tôi tìm tòi và trải nghiệm những cảm hứng bất tận cho một đề tài mới.

Những giọt nước chắt chiu từ suối nguồn, chảy về sông, rồi đổ ra biển lớn… rồi lại bốc hơi bay lên… rồi lại rơi xuống…” giống kiếp luân hồi của con người. Tình yêu cũng vậy, những giọt nước mắt buồn vui cũng chảy ra, chắt từ tim", nhạc sỹ chia sẻ.

Bài hát
Bài hát "Dòng sông không bao giờ lạnh" của nhạc sỹ Lê Minh Sơn là điểm nhấn cho đêm Thủy.

Về ý nghĩa bài hát “Dòng sông không bao giờ lạnh”, nhạc sỹ này cho hay: "Cái tên sông Hàn, khi vừa nhắc tới, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến yếu tố Thủy - là nước, Hàn - là lạnh. Nhưng tôi không muốn viết về sông Hàn như một dòng sông lạnh, bởi nếu như thế sẽ chẳng có gì đặc biệt, bởi như thế cái cảm giác mà sông Hàn mang đến cho khán giả cũng sẽ… lạnh theo, nên tôi hướng mình tới hình ảnh dòng sông không lạnh.

Đó chỉ là cách tư duy ngược, khác đời, khác người một chút thôi. Sông Hàn không lạnh, bởi vì nó là dòng chảy của cảm xúc, của tình người, của những giấc mơ… mà với người dân Đà Nẵng, đó sẽ là một giấc mơ pháo hoa rực rỡ, bay bổng, màu nhiệm".

Tác giả bài hát mới dành tặng cho sông Hàn và DIFF 2017 còn kỳ vọng: "Chúng sẽ bay cao và rực rỡ tỏa sáng lung linh trên nền trời nhung đen huyền ảo, mang theo những giấc mơ lãng mạn, đẹp đẽ của nhiều thế hệ. Sắc pháo cũng sẽ in bóng trên sông Hàn.

Con sông lịch sử là minh chứng hùng hồn cho sức vươn mình mạnh mẽ của TP Đà Nẵng từ quá khứ lam lũ tới một thành phố phát triển, sôi động như ngày hôm nay. Và tất cả những điều đẹp đẽ ấy sẽ được thể hiện trong từng câu từng chữ của ca khúc “Dòng sông không bao giờ lạnh”.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.